Vikan - 22.08.1974, Síða 43
NOREGUR
m
soðinu af kjötinu, eggjarauðun-
um, og sinnepi úthrærðu með
rjómanum og látið hitna. Má ekki
sjóða. Hellið konjakinu yfir kjötið
og kveikið á og látið brenna út.
Hellið síðan sveppasósunni yfir
og berið fram með soðnum hris-
grjónum
Danmörk
Heilsteikt vinmarineruð kótel-
etturöö
1 1/2 kg. grisakóteletturöð (klof-
inn hryggur)
1 flaska rauðvin
1 stór laukur
16 negulnaglar
salt, svartur pipar
Kryddsmjör:
250 gr. smjör
steinselja, dill, graslaukur, dál.
timian og 2 hvitlauksbátar.
Sósan:
Siað marineringarsoð jafnað með
dál. maizenamjöli
1/2 dl. rjómi
Setjið kjötið i skál ekki of stóra og
stingið negulnöglunum i laukinn
og setjið hjá kjötinu, hellið vininu
yfir. Látið liggja i 1 sólarhring.
Snúið kjötinu nokkrum sinnum.
Takið það siðan upp og látið
renna af þvi. Setjið i vel smurt
form og kryddið með salti og pip-
ar. Setjið kjötið i 225 gr. heitan
ofn.
6 kartöflur þvegnar vel og þerr-
aðar og settar i álpappir og settar
á grindina við hliðina á kjötinu.
Takið kjötið út eftir 40 minútur og
skerið laust frá beininu. Setjið
beinið i vinmarineringuna og lát-
ið sjóða loklaust
eldhús
vikunnar
UMSJÓN:
DRÖFN H. FARESTVEIT
HÚSM/EÐRAKENNARI
Breiðið siðan mesta hluta krydd-
smjörsins yfir kjötið og setjið i
ofninn á nýjan leik i ca. 15 minút-
ur. Geymið afganginn af smjör-
inu á kartöflurnar. Kjötið tekið út
og skorið i nokkrar sneiðar og
kartöflurnar settar við hliðina á
með kryddsmjörinu. Berið fram
með rauðvinssósu.
Holland
Sætur kjúklingur
1 kjúklingur
salt, pipar
engifer, paprika
3 appelsinur
1 ds. plómur
3/4 dl. cointreau (likjör)
Kjúklingurinn nuddaður að utan
og innan með salti og pipar.
Flysjið eina appelsinu og takið
burt alla hvitu himnuna. Setjið
appelsinuna inn i kjúklinginn og
bindið fyrir. Nuddið með blöndu
af engifer og papriku. Setjið fugl-
inn i vel smurt eldfast form.
Blandið siðan saman safanum af
1 appelsinu og soðinu af plómun-
um og likjörnum. Flysjið siðan
þriðju appelsinuna, skiptið henni i
báta og leggið i safann. Kjúkling-
urinn tekinn út eftir ca. 20 minút-
ur, þá er safinn settur i formið og
ausið yfir fuglinn á 10 min. fresti
það sem eftir er af steikingartim-
anum, sem er ca. 50 minútur.
Setjið plómurnar með i formið
siðustu 10 minúturnar. Berið
fram með kartöflumús og soðinu.
*
ENGLAND
ÍRLAND
HOLLAND