Vikan

Issue

Vikan - 04.12.1975, Page 93

Vikan - 04.12.1975, Page 93
iCff* miklu af perusafanum I viðbót, að vökvinn verði alls 1/2 1. Raðið peruheimingunum I píramíta I hæfilega stóra skál, og látið kúptu hliðina á perunum snúa niður. Hellið síðan hlaupinp út á, þegar það er orðið dálítið stíft, og . stráið söxuðum möndlum ofan á. 2. MATSEÐILL SKELF/SKSSALAT (handa 6 manns) 25-30 kræklingar 1 dós krabbar eða nokkrir soðnir humarhalar kryddsósa sólselja (dild) salatblöð Látið soðið renna vel af krækling- unum, og setjið þá svo í smáskálar. Kröbbunt eða humarhölum er rað- að ofan á. Hrærið saman 2 msk af ediki og 4 msk af maísolíu. Bragð- bætið með 1-2 flökum af mörðum ansjósum og 1 tsk af tómatmauki. Hellið kryddsósunni yfir skelfisk- inn. Kælt rækilega og skreytt með sólselju og salatblöðum. — Borið á borð með hveitibrauðssnittum og smjöri. HREIND ÝRAHR YGGUR (handa 6 manns) 2-2 1 / 2 kg hreindýrahryggur 150gspik sah pipar Sósa: 1/21 mjólk 4 msk hveiti 40 g smjör eða smjörlíki salt sósulitur rjómi rifsbcrjahlaup Hreinsið hrygginn, kryddið hann og spikþræðið. Brúnið hrygginn þvt næst í ofni við 200° hita, og steikið hann áfram í 1/2 klst. Á meðan er sósan búin til. Jafnið mjólkina með smjöri og hveiti, bragðbætið hana með salti, rjóma og rifsberjahlaupi og litið hana með ofurlitlu af sósulit. Hellið sósunni á hrygginn, lækkið hitann I 160° og steikið hrygginn áfram í um 1 1/2 klst. Þegar steikin er til- búin, er sósan síuð og mjólk bætt út I, ef hún er of þykk. Kryddið, ef með þarf. Losið kjötið af hryggn- um, og skerið það í sneiðar. Sneið- arnar eru síðan lagðar á hrygginn aftur og sósunni hellt út á. — Bor- ið á borð með brúnuðum kartöfl- um, rifsberjahlaúpi, heilum kjör- sveppum, steiktum í smjöri, og grænum baunum. ÁVEXTIR i JA RÐA RBERJA - HLAUPI (handa 6 manns) 1 dós ferskjur 1 dós ananashringir græn og blá vínber 1 / 2 1 jarðarberjasafi 7-8 matarlímsblöð Leggið matarlímsblöðin í bleyti, og bræðið þau í hluta af jarðar- berjasafanum. Bætið síðan afgang- inum af jarðarberjasafanum út I. Látið ananashringina á fat, og hell- ið hluta af hlaupinu meðfram þeim. Þegar hlaupið byrjar að stífna, er 1 msk af hlaupi sett I hvern hring. Þvl næst er ferskju- helmingunum raðað ofan á og kúpta hliðin látin snúa niður. Skreytt með vínberjum. — Borið á borð með kaldti kremsósu. 49. TBL. VIKAN 93

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.