Vikan - 15.05.1980, Síða 29
19. Bautinn á Akureyri
Einkunnir
nokkurra veitingahúsa
Marg- feldi Saga Loft- leiðir Holt Naust Hornið Laugaás Versalir Stillholt Súlnaberg Bautinn (Akranesi) (Akureyri) (Akureyri)
Matur X5 8 6 9 4 6 7 7 7 2 5
Þjónusta X2 9 6 7 9 8 6 8 6 X X
Vínlisti XI 6 6 6 4 X X 7 X X
Umhverfi X2 7 7 7 9 8 7 8 8 5 4
Samtals X10 78 62 79 60 62 61 74 63 20 33
Vegin meðaleinkunn Meðalverðaðal- rétta I krónum: 8 8.500 6 8.300 8 8.100 6 8.000 6 3.600 6 3.600 7 6.900 6 4.100 2 4.300 3 4.200
Frönsku kartöflurnar voru frambærileg-
ar sem fyrr segir, kokkteilsósan Ijómandi
góð. Loks fylgdi niðursoðinn ananas-
hringur. Verðið var 3.800 krónur.
Kjúklingur
Grillaður kjúlingur með hrísgrjónum
og frönskum kartöflum var á matseðli
dagsins. Kjúklingurinn var sæmilegur.
Barbeque-sósan var dísæt, en ekki
beinlínis vond. Hrásalati og frönskum
hefur áður verið lýst. Hrisgrjónin voru
köld og hörð og vond. Verðið var 3.550
krónur.
Turnbauti
Turnbauti með kryddsmjöri,
kartöflum og salati var á fastaseðlinum.
Turnbautinn var hrásteiktur eins og um
var beðið, en samt blóðlaus. Kjötið var
meyrt og bragðgott. Frönskum
kartöflum, hrásalati og kryddsmjöri
hefur áður verið lýst. Bernaise-sósan var
sómasamleg og sveppirnir úr dós. Helsti
galli þessa réttar var of mikil notkun
krydds á kjötið. Verðið var 5.900
krónur.
Frömas
Ananas-frómas var á matseðli
dagsins, ekki merkilegur eftirréttur, en
frambærilegur. Verðið var 700 krónur.
ís
lsinn á fastaseðlinum var nougat-ís
með skemmtilega brenndu bragði, að
einhverju leyti heimatilbúinn. Þetta var
góður ís.
Kaffi
Kaffið var þunnt og lítilfjörlegt og
kostaði heilar 400 krónur eftir mat.
Meðalverð tveggja rétta máltiðar af
matseðli dagsins var 3.600 krónur og
4.000 krónur að kaffi meðtöldu.
Meðalverð á súpum og eggjaréttum var
1.500 krónur, aðalrétta 4.200 krónur og
eftirrétta 800 krónur. Þriggja rétta
máltíð af fastaseðli ætti því að kosta um
6.500 krónur og 6.900 krónur að kaffi
meðtöldu. Bautinn er i sama verðflokki
og Súlnaberg á Akureyri, Skrínan,
Askur og Halti haninn i Reykjavik.
Bautinn fær fimm í einkunn fyrir
matreiðslu og fjóra fyrir unthverfi og
andrúmsloft. Vegin meðaleinkunn
staðarins er þrir, svipuð og Skrínunnar
i Reykjavík, skárri en Súlnabergs á
Akureyri, en engan veginn nógu góð í
tólf þúsund manna bæ.
Jónas Kristjánsson
í næstu Viku:
Hótel KEA
20. tbl. Vlkan 29