Vikan


Vikan - 31.05.1984, Qupperneq 25

Vikan - 31.05.1984, Qupperneq 25
“15 Eldhús Vikunnar Umsjón: Jón Ásgeir Svínabógur að hcetti Franka þegar þiö kaupið kjötið. Núið það með salti og pipar. Hitið smjör- iö í steikarpotti og brúnið allar hliðar kjötsins í honum. 2 Flysjið laukana, skerið í sneiðar og bætið í pottinn. Kryddið með kúmeni og majorani og helliö síðan einum bolla af vatni yfir allt saman. Setjið pottinn í 200 gráða heitan bökunarofn. Ausið öðru hverju steikarvökvanum og heitu vatni að auki yfir steikina. Ofn- steikið í einn og hálfan til tvo tíma, takið steikina úr ofninum og geymiö á heitum stað. 3 Þynnið steikarvökvann með hálfum bolla af vatni og sjóðið hann upp. Veiðið fituna af og bragðbætið meö salti. Berið kjötiö fram niðursneitt á heitu fati og sósuna í sérstöku íláti. Soðnar kartöflur og salat henta vel með þessum rétti. Ágætt er aö drekka pilsner eða ámóta vökva með matnum. Matreiðslan tekur 2 klukkustundir (Nægir fyrir 6 manns) 1,5 kíló útbeinaöur svínabógur med pörunni salt pipar 1 matskeid smjör 2 laukar 1/2 teskeið kúmen majoran 1. Biðjið kjötkaupmanninn að rista pöruna og spikið í litla ferninga 22. tbl. Vikan 25
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.