Vikan - 14.06.1984, Page 25
ru
Eldhús Vikunnar
Umsjón: Jón Ásgeir
Eplaterta
nokkrum dropum af sítrónu á
hvern bita. Geymið í lokuðu íláti.
'i. Skerið eplin í örþunnar sneiðar
skömmu áður en bera á kökuna á
borð. Raðið sneiöunum í hringi á
deigbotninn. Sáldrið sykri yfir
eplin og leggið litlar, kældar
smjörflygsurofaná.
4. Bakið neðst í 250 gráða heitum
ofni í 12 mínútur og síðan í
nokkrar mínútur undir grilli eöa
við mikinn yfirhita í ofni. Berið
kökuna fram heita.
Deig
500 grömm hveiti
350 grömm smjör
1 teskeið salt
I matskeið sykur
2egg
1. Myndiö hring úr hveitinu á eld-
húsplötu. Bútið stofuheitt smjöriö
niður og dreifið yfir hveitið,
sömuleiðis saltinu. Setjiö eggin,
sykurinn og 1—2 matskeiðar af
vatniímiðjuna.
2. Blandið og hnoðið öllu saman í
skamman tíma. Hnoðið deigið
síðan nógu lengi til að hægt sé aö
mynda úr því slétta kúlu. Bætið
hveiti saman við ef deigið verður
of klístrugt. Vefjið álpappír utan
um og geymið deigkúluna í frysti
eina nótt.
i. Skerið þaö deigmagn sem þarf
af kúlunni þegar kemur að
bakstrinum. Rúllið það út á hveiti-
bornu bretti. Brjótiö kantana upp,
leggiö deigið í smurt, kringlótt
form og sléttið úr því aftur. Ef
baka skal deigið án fyllingar þarf
að stinga það meö gaffli. Bakið í 15
mínútur við 250 gráður neðst í
bökunarofni.
1. Fletjiö deigið út. Leggið það á
botninn í 28 sentímetra breiðu
formi. Skerið marsipanið í ör-
þunnar sneiöar og dreifiö þeim
yfir deigið. Geymið í kæli.
2. Skerið hvert epli í fjóra báta og
skerið hýði og kjarna burt. Núið
120 grömm deig
50 grömm marsipanmassi
4 matarepli
1/2 sítróna
1 matskeið sykur
40 grömm smjör.
24* tbl. Vikan 25