Vikan


Vikan - 14.06.1984, Qupperneq 25

Vikan - 14.06.1984, Qupperneq 25
ru Eldhús Vikunnar Umsjón: Jón Ásgeir Eplaterta nokkrum dropum af sítrónu á hvern bita. Geymið í lokuðu íláti. 'i. Skerið eplin í örþunnar sneiðar skömmu áður en bera á kökuna á borð. Raðið sneiöunum í hringi á deigbotninn. Sáldrið sykri yfir eplin og leggið litlar, kældar smjörflygsurofaná. 4. Bakið neðst í 250 gráða heitum ofni í 12 mínútur og síðan í nokkrar mínútur undir grilli eöa við mikinn yfirhita í ofni. Berið kökuna fram heita. Deig 500 grömm hveiti 350 grömm smjör 1 teskeið salt I matskeið sykur 2egg 1. Myndiö hring úr hveitinu á eld- húsplötu. Bútið stofuheitt smjöriö niður og dreifið yfir hveitið, sömuleiðis saltinu. Setjiö eggin, sykurinn og 1—2 matskeiðar af vatniímiðjuna. 2. Blandið og hnoðið öllu saman í skamman tíma. Hnoðið deigið síðan nógu lengi til að hægt sé aö mynda úr því slétta kúlu. Bætið hveiti saman við ef deigið verður of klístrugt. Vefjið álpappír utan um og geymið deigkúluna í frysti eina nótt. i. Skerið þaö deigmagn sem þarf af kúlunni þegar kemur að bakstrinum. Rúllið það út á hveiti- bornu bretti. Brjótiö kantana upp, leggiö deigið í smurt, kringlótt form og sléttið úr því aftur. Ef baka skal deigið án fyllingar þarf að stinga það meö gaffli. Bakið í 15 mínútur við 250 gráður neðst í bökunarofni. 1. Fletjiö deigið út. Leggið það á botninn í 28 sentímetra breiðu formi. Skerið marsipanið í ör- þunnar sneiöar og dreifiö þeim yfir deigið. Geymið í kæli. 2. Skerið hvert epli í fjóra báta og skerið hýði og kjarna burt. Núið 120 grömm deig 50 grömm marsipanmassi 4 matarepli 1/2 sítróna 1 matskeið sykur 40 grömm smjör. 24* tbl. Vikan 25
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.