Vikan


Vikan - 14.06.1984, Síða 25

Vikan - 14.06.1984, Síða 25
ru Eldhús Vikunnar Umsjón: Jón Ásgeir Eplaterta nokkrum dropum af sítrónu á hvern bita. Geymið í lokuðu íláti. 'i. Skerið eplin í örþunnar sneiðar skömmu áður en bera á kökuna á borð. Raðið sneiöunum í hringi á deigbotninn. Sáldrið sykri yfir eplin og leggið litlar, kældar smjörflygsurofaná. 4. Bakið neðst í 250 gráða heitum ofni í 12 mínútur og síðan í nokkrar mínútur undir grilli eöa við mikinn yfirhita í ofni. Berið kökuna fram heita. Deig 500 grömm hveiti 350 grömm smjör 1 teskeið salt I matskeið sykur 2egg 1. Myndiö hring úr hveitinu á eld- húsplötu. Bútið stofuheitt smjöriö niður og dreifið yfir hveitið, sömuleiðis saltinu. Setjiö eggin, sykurinn og 1—2 matskeiðar af vatniímiðjuna. 2. Blandið og hnoðið öllu saman í skamman tíma. Hnoðið deigið síðan nógu lengi til að hægt sé aö mynda úr því slétta kúlu. Bætið hveiti saman við ef deigið verður of klístrugt. Vefjið álpappír utan um og geymið deigkúluna í frysti eina nótt. i. Skerið þaö deigmagn sem þarf af kúlunni þegar kemur að bakstrinum. Rúllið það út á hveiti- bornu bretti. Brjótiö kantana upp, leggiö deigið í smurt, kringlótt form og sléttið úr því aftur. Ef baka skal deigið án fyllingar þarf að stinga það meö gaffli. Bakið í 15 mínútur við 250 gráður neðst í bökunarofni. 1. Fletjiö deigið út. Leggið það á botninn í 28 sentímetra breiðu formi. Skerið marsipanið í ör- þunnar sneiöar og dreifiö þeim yfir deigið. Geymið í kæli. 2. Skerið hvert epli í fjóra báta og skerið hýði og kjarna burt. Núið 120 grömm deig 50 grömm marsipanmassi 4 matarepli 1/2 sítróna 1 matskeið sykur 40 grömm smjör. 24* tbl. Vikan 25

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.