Vikan


Vikan - 16.07.1987, Síða 20

Vikan - 16.07.1987, Síða 20
Vikan — eldhús Sumarsalat Um þessar mundir, þegar góða íslenska sumargrænmetið streymir á markaðinn, er tilvalið að bjóða upp á grænmetissalat til há- degisverðar, kvöldverðar eða milli mála. Með því að bæta kjöti, fiski, skelfiski eða pasta i salatið má auka fjölbreytnina og gera salatið matarmeira. Með salati er best að drekka pilsner, vatn eða ávaxtasafa og borða nýbak- að brauð. Þetta er Ijúffengt léttmeti og síður en svo fitandi! Pastasalat 1 bolli pasta-skrúfur 1 dós túnfiskur með olíu I kínakálhöfuð (eða annað salat) 3 egg 2-3 tómatar 14 agúrka graslaukur safi úr hálfri sítrónu Sjóðið skrúfurnar samkvæmt leiðbeining- um á pakka og kælið. Hellið olíunni af túnfiskinum og geymið. Rífið kálið smátt með höndunum. Skerið egg og tómata í báta. Blandið öllu saman nema nokkrum eggja- og tómatabátum og um 2 msk. af graslauk sem notað er til skreytinga. Blandið sósu úr ol- íunni af túnfiskinum og sítrónusafa í hlut- föllunum 2 hlutar olia, 1 hluti sítrónusafi. Raðið eggja- og tómatabátum að síðustu yfir til skrauts og stráið finklipptum graslauk yfir. Rækju- og skinkusalat 1 höfuð ísbergsalat lítill blómkálshaus 100 g rækjur 100 g skinka 2 egg agúrkubiti Salatsósa I bolli majónes 14 bolli appelsínusafi 14 pressað hvítlauksrif Salatið er rifið smátt, eggin harðsoðin og söxuð og öllu blandað saman í skál. Salatsós- an er borin með. Salamí-salat 1 salathöfuð 6-8 soðnar, kaldar kartöflur 1 stór, græn paprika 1 hakkaður smálaukur 150-200 g salamí- eða hvítlaukspylsa I bolli baunaspírur Salatsósa 1 bolli majónes I 14 bolli sýrður rjómi 3-4 msk. franskt sinnep Skerið pylsuna í ræmur, rífið sala'.ið og skerið kartöflurnar i litlar sneiðar. Blandið öllu saman og síðast baunaspírunum sem er að hluta stráð yfir. Blandið sósuna og berið hana með salatinu. Umsjón: Þórey Einarsdóttir Mynd: helgi skj. friðjónsson 20 VIKAN 29. TBL

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.