Vikan


Vikan - 25.03.1993, Qupperneq 46

Vikan - 25.03.1993, Qupperneq 46
MYNDIR OG TEXTI: HÓLMFRÍÐUR BENEDIKTSDÓTTIR Ódýrt en gott SUNNUDAGSFISKUR 700 g ýsuflök 2 dl rjómi 1/2 dós niöursoðnir sveppir 1 lítill laukur, saxaöur smátt 100 g rækjur salt, pipar, karrí og aromat hrísgrjón, ca 3 dl Sjóöið hrísgrjónin. Roðflettið fiskinn og skerið í stykki. Blandið salti, pipar og aromat saman við hveiti og veltiö fisk- inum upp úr blöndunni. Steik- ið laukinn og takið hann af pönnunni. Bræðið smjörlíki, stráið karríi (eftir smekk) yfir og steikið fiskinn á báðum hliðum í feitinni. Helliö rjóm- anum og sveppunum með soðinu út í. Látið sjóða að- eins. Bætið lauknum út í. Þekið botn eldfasts fats með hrísgrjónunum. Setjiö fiskinn og sósuna yfir og bak- iö í heitum ofni í 10-15 mínút- ur. Dreifiö rækjunum yfir þeg- ar rétturinn er tekinn úr ofnin- um. Skreytið að vild. Hér er skreytt með grænkáli, sítrónu- og tómatsneiðum. PASTASÓSA 1 búnt steinselja 2 stór hvítlauksrif 130 g valhnetur 1 ’/i dl ólífuolía 60 g rifinn parmesanostur Saxið steinseljuna smátt, hakkið hneturnar, merjið hvít- laukinn og blandið öllu vel saman. Gott er að hræra þetta í blandara (mixara) ef hann er til. Saltið og piprið eftir smekk. Sósan verður frekar þykk. Hún geymist vel í lokuðu íláti í kæliskáþ. Það er gott að þragðbæta ýmsa rétti með henni, til dæmis pitsur og pastarétti. Prófiö hana til dæmis í sósu með soðnum pastaskrúfum: Nokkrar sneiöar af skinku skornar í bita. Sveppir, ferskir eða niðursoðnir. Kryddað með pasta- og pitsukryddi frá Knorr, salti og pipar. 2-3 msk. pastasósa. Rjóma hellt yfir og látið sjóða svolitla stund. Soðnum pastaskrúfum bland- að saman við og rétturinn er tilbúinn. 46 VIKAN 6. TBL. 1993
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.