Vikan


Vikan - 02.12.1993, Page 80

Vikan - 02.12.1993, Page 80
fetaosti, lauk, mjöli og kryddi blandað saman. Eggjahvíturnar þeyttar og þeim þlandað í deigið með sleif. Hellt úr ausu á þönnu og dreift jafnt yfir. Pönnukökurnar eru steiktar í olíu þar til þær eru gylltar báðum megin. Fvllinp: 1 hótellaukur, fínt saxaður 2 pressuð hyítlauksrif 2 rifnar qulrætur 1 smátt skorið fennikel Isæt rifin kartafla salt oq pipar 1 tsk. múskat 1/2 bolli steinselja maísmiöl olfa til steikingar Laukur og hvítlaukur mýktir í olíunni og rest- inni af grænmetinu bætt út í og kryddað. Látið krauma í um það bil 10 mínútur og þykkt með maísmjöli leystu upp í svolitlu af köldu vatni. Pönnukökum og fyllingu er raðað saman til skiptis og síðan skorið eins og kaka. SAFFRAN-HRÍSGRJÓN NÚDLU-GRÆNMETISHLAUP 125 g hirsi, spaghettí og/eða núðlur 1 bolli saxaður vorlaukur 1 bolli gulrót, skorin í sneiðar 3 bollar vatn, grænmetis- eða fisksoð 2 msk. agar-agar 1/4 bolli soja eðaJLtsk. salt Veljið fallegt mót og smyrjið. Sjóðið spaghettí- ið (hirsið eða núðlurnar) samkvæmt forskrift, léttsjóðið grænmetið og raðið fallega í mótið. Stráið agar-agar flögunum út t vatn (soðið), látið bíða í 10 mínútur, bætið soja (salti) út í og sjóðið þar til flögurnar eru uppleystar. Hellið í mótið og geymið í 2-3 tíma, geymist vel í ís- skáp. Gott er að nota gerlaust grænmetissoð og/eða fisksoð (má bæta út í þetta steiktu tofu eða humri og rækjum). Hráefnið fæst í Ygg- drasil, Kárastíg 1. Með þessu er borin einhver af þeim sósum sem hér fara á eftir en sérstak- lega er mælt með þúsundeyjasósu. ÞÚSUNDEYJASÓSA 2 bollar tofu (mjúkt) 1/2 bolli tómatsósa (heimagerð) 2 tsk. olía 11/2 tsk. fínt saxaður rauðlaukur 1/4 tsk. salt 1 rif hvítlaukur 3 tsk. ffnt saxaðar ólífur 1 tsk. fínt söxuð steinselja Tofu, tómatsósa, olía, laukur og krydd hrært í blandara. Afgangnum hrært út í. DILLSÓSA 2 bollar tofu (mjúkt) 2 tsk. olía 1 tsk. sítrónusafi 1/2 tsk. dillfræ 1/2 tsk. salt 1/8 tsk. svartur pipar Allt sett í blandara og maukað þar til það er orðið kremkennt. 80 VIKAN 24. TBL. 1993 ÍTÖLSK SÓSA 2 bolli tofu (mjúkt) 1/2 bolli olía (ólífu- eða önnur qæðaolía) 3 tsk. sítrónusafi 1 tsk. salt 1/8 tsk. svartur, nvmalaður pipar 4 rif hvítlaukur 1/4 tsk. oregano 1/8 tsk. chili-pipar Tofu, olía, sítrónusafi, salt og pipar sett í blandara og maukað, afgangnum hrært út i. TOFU-MAJONES 290 g mjúkt tofu 1-2 rif hvi'tjaukur 1 tsk. siávarsalt 1 tsk. sítrónusafi 2 ferskardíllgreinar Allt sett í blandara í þeirri röð sem gefin er upp, blandað þar til það er orðið kremkennt. Nota má karrí, estragon, steinselju, sinneps- duft eða það sem til er í staðinn fyrir dillið. Tofu-majones má nota í staðinn fyrir venjulegt majones í salöt og fleira. KÚRBÍTS-FETAPÖNNUKÓKUKAKA Pönnukökur: 4 bollar rifinn kúrbítur (zucchini) 4 eqg (skilin) 1 bolli kurlaður fetaostur 1/2 bolli fínt saxaður laukur 1 tsk. mvnta salt oq svartur pipar 1/3 bolli miöl (heilhveiti. bvqg. bókhveitl) Kúrbíturinn er settur í sigti með svolitlu salti og látinn standa í 15 mínútur, skolaður og vökvinn pressaður úr. Kúrbít, eggjarauðum, 1/2 bolli hyðishrísgrjón (Basmati) 3 bollar vatn 1/2 tsk. saffran-bræðir 500 g grænar baunir (mega vera frosnar) 100 g ristaðar, saxaðar möndlur 1 rauð oq 1 qræn paprika í bunnum sneiðum 2 tómatar f ffnum bitum 6 svartar fínt saxaðar ólífur 6 msk. ólífuolía 1 tsk. salt 1 nvmalaður pipar 1 hvítlauksrif Saffran-þræðirnir eru lagðir í bleyti í 10 mínút- ur í mjög heitu vatni. Hrísgrjónin eru þurrristuð ( um það bil 5 mínútur í potti, saffrani bætt út í, hrært saman og vatninu hellt í. Látið sjóða í um það bil 40 mínútur við lágan hita. Þegar grjónin eru soðin eru þau sett í skál, grænmeti og möndlum bætt út í. Ólífuolía, salt, pipar og hvítlaukur sett í blandara og hellt yfir. RAUÐKÁL 200 g kastaníur 1 rauðkájshöfuð, u.þ.b. 1 kg 1 lítill laukur 2 msk. sólblómaolfa 2 nequlnaqlar 1 tsk. svartur pipar 1 lárviðarlauf 1/4 JítriguJrótarsafi 2 cm rjfin engiferrót salt 1 tsk. koriander safi úr 1 sítrónu ásamt berkl Kross skorinn ( annan endann á kastaníun- um, þær soðnar meyrar í köldu vatni og flysjaðar (þunna, brúna hýðið nuddað af). Rauðkálið fínt skorið og stilkurinn fjarlægður, laukurinn saxaður. Olían hituð í þotti, laukur- inn mýktur, rauðkálinu og kastaníunum bætt út í, allt steikt saman smástund og hrært vel í á meðan. Kryddað, gulrótar- og sttrónusafa bætt út í, suðan látin koma upp og soðið í 25-30 mínútur eða þar til kálið er orðið vel meyrt.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.