Vikan


Vikan - 02.12.1993, Blaðsíða 80

Vikan - 02.12.1993, Blaðsíða 80
fetaosti, lauk, mjöli og kryddi blandað saman. Eggjahvíturnar þeyttar og þeim þlandað í deigið með sleif. Hellt úr ausu á þönnu og dreift jafnt yfir. Pönnukökurnar eru steiktar í olíu þar til þær eru gylltar báðum megin. Fvllinp: 1 hótellaukur, fínt saxaður 2 pressuð hyítlauksrif 2 rifnar qulrætur 1 smátt skorið fennikel Isæt rifin kartafla salt oq pipar 1 tsk. múskat 1/2 bolli steinselja maísmiöl olfa til steikingar Laukur og hvítlaukur mýktir í olíunni og rest- inni af grænmetinu bætt út í og kryddað. Látið krauma í um það bil 10 mínútur og þykkt með maísmjöli leystu upp í svolitlu af köldu vatni. Pönnukökum og fyllingu er raðað saman til skiptis og síðan skorið eins og kaka. SAFFRAN-HRÍSGRJÓN NÚDLU-GRÆNMETISHLAUP 125 g hirsi, spaghettí og/eða núðlur 1 bolli saxaður vorlaukur 1 bolli gulrót, skorin í sneiðar 3 bollar vatn, grænmetis- eða fisksoð 2 msk. agar-agar 1/4 bolli soja eðaJLtsk. salt Veljið fallegt mót og smyrjið. Sjóðið spaghettí- ið (hirsið eða núðlurnar) samkvæmt forskrift, léttsjóðið grænmetið og raðið fallega í mótið. Stráið agar-agar flögunum út t vatn (soðið), látið bíða í 10 mínútur, bætið soja (salti) út í og sjóðið þar til flögurnar eru uppleystar. Hellið í mótið og geymið í 2-3 tíma, geymist vel í ís- skáp. Gott er að nota gerlaust grænmetissoð og/eða fisksoð (má bæta út í þetta steiktu tofu eða humri og rækjum). Hráefnið fæst í Ygg- drasil, Kárastíg 1. Með þessu er borin einhver af þeim sósum sem hér fara á eftir en sérstak- lega er mælt með þúsundeyjasósu. ÞÚSUNDEYJASÓSA 2 bollar tofu (mjúkt) 1/2 bolli tómatsósa (heimagerð) 2 tsk. olía 11/2 tsk. fínt saxaður rauðlaukur 1/4 tsk. salt 1 rif hvítlaukur 3 tsk. ffnt saxaðar ólífur 1 tsk. fínt söxuð steinselja Tofu, tómatsósa, olía, laukur og krydd hrært í blandara. Afgangnum hrært út í. DILLSÓSA 2 bollar tofu (mjúkt) 2 tsk. olía 1 tsk. sítrónusafi 1/2 tsk. dillfræ 1/2 tsk. salt 1/8 tsk. svartur pipar Allt sett í blandara og maukað þar til það er orðið kremkennt. 80 VIKAN 24. TBL. 1993 ÍTÖLSK SÓSA 2 bolli tofu (mjúkt) 1/2 bolli olía (ólífu- eða önnur qæðaolía) 3 tsk. sítrónusafi 1 tsk. salt 1/8 tsk. svartur, nvmalaður pipar 4 rif hvítlaukur 1/4 tsk. oregano 1/8 tsk. chili-pipar Tofu, olía, sítrónusafi, salt og pipar sett í blandara og maukað, afgangnum hrært út i. TOFU-MAJONES 290 g mjúkt tofu 1-2 rif hvi'tjaukur 1 tsk. siávarsalt 1 tsk. sítrónusafi 2 ferskardíllgreinar Allt sett í blandara í þeirri röð sem gefin er upp, blandað þar til það er orðið kremkennt. Nota má karrí, estragon, steinselju, sinneps- duft eða það sem til er í staðinn fyrir dillið. Tofu-majones má nota í staðinn fyrir venjulegt majones í salöt og fleira. KÚRBÍTS-FETAPÖNNUKÓKUKAKA Pönnukökur: 4 bollar rifinn kúrbítur (zucchini) 4 eqg (skilin) 1 bolli kurlaður fetaostur 1/2 bolli fínt saxaður laukur 1 tsk. mvnta salt oq svartur pipar 1/3 bolli miöl (heilhveiti. bvqg. bókhveitl) Kúrbíturinn er settur í sigti með svolitlu salti og látinn standa í 15 mínútur, skolaður og vökvinn pressaður úr. Kúrbít, eggjarauðum, 1/2 bolli hyðishrísgrjón (Basmati) 3 bollar vatn 1/2 tsk. saffran-bræðir 500 g grænar baunir (mega vera frosnar) 100 g ristaðar, saxaðar möndlur 1 rauð oq 1 qræn paprika í bunnum sneiðum 2 tómatar f ffnum bitum 6 svartar fínt saxaðar ólífur 6 msk. ólífuolía 1 tsk. salt 1 nvmalaður pipar 1 hvítlauksrif Saffran-þræðirnir eru lagðir í bleyti í 10 mínút- ur í mjög heitu vatni. Hrísgrjónin eru þurrristuð ( um það bil 5 mínútur í potti, saffrani bætt út í, hrært saman og vatninu hellt í. Látið sjóða í um það bil 40 mínútur við lágan hita. Þegar grjónin eru soðin eru þau sett í skál, grænmeti og möndlum bætt út í. Ólífuolía, salt, pipar og hvítlaukur sett í blandara og hellt yfir. RAUÐKÁL 200 g kastaníur 1 rauðkájshöfuð, u.þ.b. 1 kg 1 lítill laukur 2 msk. sólblómaolfa 2 nequlnaqlar 1 tsk. svartur pipar 1 lárviðarlauf 1/4 JítriguJrótarsafi 2 cm rjfin engiferrót salt 1 tsk. koriander safi úr 1 sítrónu ásamt berkl Kross skorinn ( annan endann á kastaníun- um, þær soðnar meyrar í köldu vatni og flysjaðar (þunna, brúna hýðið nuddað af). Rauðkálið fínt skorið og stilkurinn fjarlægður, laukurinn saxaður. Olían hituð í þotti, laukur- inn mýktur, rauðkálinu og kastaníunum bætt út í, allt steikt saman smástund og hrært vel í á meðan. Kryddað, gulrótar- og sttrónusafa bætt út í, suðan látin koma upp og soðið í 25-30 mínútur eða þar til kálið er orðið vel meyrt.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.