Vikan


Vikan - 02.12.1993, Qupperneq 80

Vikan - 02.12.1993, Qupperneq 80
fetaosti, lauk, mjöli og kryddi blandað saman. Eggjahvíturnar þeyttar og þeim þlandað í deigið með sleif. Hellt úr ausu á þönnu og dreift jafnt yfir. Pönnukökurnar eru steiktar í olíu þar til þær eru gylltar báðum megin. Fvllinp: 1 hótellaukur, fínt saxaður 2 pressuð hyítlauksrif 2 rifnar qulrætur 1 smátt skorið fennikel Isæt rifin kartafla salt oq pipar 1 tsk. múskat 1/2 bolli steinselja maísmiöl olfa til steikingar Laukur og hvítlaukur mýktir í olíunni og rest- inni af grænmetinu bætt út í og kryddað. Látið krauma í um það bil 10 mínútur og þykkt með maísmjöli leystu upp í svolitlu af köldu vatni. Pönnukökum og fyllingu er raðað saman til skiptis og síðan skorið eins og kaka. SAFFRAN-HRÍSGRJÓN NÚDLU-GRÆNMETISHLAUP 125 g hirsi, spaghettí og/eða núðlur 1 bolli saxaður vorlaukur 1 bolli gulrót, skorin í sneiðar 3 bollar vatn, grænmetis- eða fisksoð 2 msk. agar-agar 1/4 bolli soja eðaJLtsk. salt Veljið fallegt mót og smyrjið. Sjóðið spaghettí- ið (hirsið eða núðlurnar) samkvæmt forskrift, léttsjóðið grænmetið og raðið fallega í mótið. Stráið agar-agar flögunum út t vatn (soðið), látið bíða í 10 mínútur, bætið soja (salti) út í og sjóðið þar til flögurnar eru uppleystar. Hellið í mótið og geymið í 2-3 tíma, geymist vel í ís- skáp. Gott er að nota gerlaust grænmetissoð og/eða fisksoð (má bæta út í þetta steiktu tofu eða humri og rækjum). Hráefnið fæst í Ygg- drasil, Kárastíg 1. Með þessu er borin einhver af þeim sósum sem hér fara á eftir en sérstak- lega er mælt með þúsundeyjasósu. ÞÚSUNDEYJASÓSA 2 bollar tofu (mjúkt) 1/2 bolli tómatsósa (heimagerð) 2 tsk. olía 11/2 tsk. fínt saxaður rauðlaukur 1/4 tsk. salt 1 rif hvítlaukur 3 tsk. ffnt saxaðar ólífur 1 tsk. fínt söxuð steinselja Tofu, tómatsósa, olía, laukur og krydd hrært í blandara. Afgangnum hrært út í. DILLSÓSA 2 bollar tofu (mjúkt) 2 tsk. olía 1 tsk. sítrónusafi 1/2 tsk. dillfræ 1/2 tsk. salt 1/8 tsk. svartur pipar Allt sett í blandara og maukað þar til það er orðið kremkennt. 80 VIKAN 24. TBL. 1993 ÍTÖLSK SÓSA 2 bolli tofu (mjúkt) 1/2 bolli olía (ólífu- eða önnur qæðaolía) 3 tsk. sítrónusafi 1 tsk. salt 1/8 tsk. svartur, nvmalaður pipar 4 rif hvítlaukur 1/4 tsk. oregano 1/8 tsk. chili-pipar Tofu, olía, sítrónusafi, salt og pipar sett í blandara og maukað, afgangnum hrært út i. TOFU-MAJONES 290 g mjúkt tofu 1-2 rif hvi'tjaukur 1 tsk. siávarsalt 1 tsk. sítrónusafi 2 ferskardíllgreinar Allt sett í blandara í þeirri röð sem gefin er upp, blandað þar til það er orðið kremkennt. Nota má karrí, estragon, steinselju, sinneps- duft eða það sem til er í staðinn fyrir dillið. Tofu-majones má nota í staðinn fyrir venjulegt majones í salöt og fleira. KÚRBÍTS-FETAPÖNNUKÓKUKAKA Pönnukökur: 4 bollar rifinn kúrbítur (zucchini) 4 eqg (skilin) 1 bolli kurlaður fetaostur 1/2 bolli fínt saxaður laukur 1 tsk. mvnta salt oq svartur pipar 1/3 bolli miöl (heilhveiti. bvqg. bókhveitl) Kúrbíturinn er settur í sigti með svolitlu salti og látinn standa í 15 mínútur, skolaður og vökvinn pressaður úr. Kúrbít, eggjarauðum, 1/2 bolli hyðishrísgrjón (Basmati) 3 bollar vatn 1/2 tsk. saffran-bræðir 500 g grænar baunir (mega vera frosnar) 100 g ristaðar, saxaðar möndlur 1 rauð oq 1 qræn paprika í bunnum sneiðum 2 tómatar f ffnum bitum 6 svartar fínt saxaðar ólífur 6 msk. ólífuolía 1 tsk. salt 1 nvmalaður pipar 1 hvítlauksrif Saffran-þræðirnir eru lagðir í bleyti í 10 mínút- ur í mjög heitu vatni. Hrísgrjónin eru þurrristuð ( um það bil 5 mínútur í potti, saffrani bætt út í, hrært saman og vatninu hellt í. Látið sjóða í um það bil 40 mínútur við lágan hita. Þegar grjónin eru soðin eru þau sett í skál, grænmeti og möndlum bætt út í. Ólífuolía, salt, pipar og hvítlaukur sett í blandara og hellt yfir. RAUÐKÁL 200 g kastaníur 1 rauðkájshöfuð, u.þ.b. 1 kg 1 lítill laukur 2 msk. sólblómaolfa 2 nequlnaqlar 1 tsk. svartur pipar 1 lárviðarlauf 1/4 JítriguJrótarsafi 2 cm rjfin engiferrót salt 1 tsk. koriander safi úr 1 sítrónu ásamt berkl Kross skorinn ( annan endann á kastaníun- um, þær soðnar meyrar í köldu vatni og flysjaðar (þunna, brúna hýðið nuddað af). Rauðkálið fínt skorið og stilkurinn fjarlægður, laukurinn saxaður. Olían hituð í þotti, laukur- inn mýktur, rauðkálinu og kastaníunum bætt út í, allt steikt saman smástund og hrært vel í á meðan. Kryddað, gulrótar- og sttrónusafa bætt út í, suðan látin koma upp og soðið í 25-30 mínútur eða þar til kálið er orðið vel meyrt.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.