Vikan - 22.06.1999, Page 37
Get ég fengið uppskriftina?
Freistandi fiskisúpa
Anna Sóley Sveinsdóttir gaf Vik-
unni uppskrift að gómsætri fiski-
súpu sem er mjög góð og matar-
mikil. Hún hentar sem forréttur en það er
alls ekki síðra að hafa hana sem aðalrétt.
Við þökkum Önnu Sóleyju fyrir og að
launum fær hún konfektkassa frá Nóa-Sír-
íusi.
i stór laukur
i hvítlauksrif
i stór gulrót (mega vera fleiri)
2-3 stönglar sellerí
1 grœn paprika
50 g olía
1 dós hvítlauks- tómatpúrre frá Heinz
(u.þ.b. i40g)
2 lárviðarlauf
3 meðalstórar kartöflur
1/2-1 tsk. basilíkum
1 tsk. salt
71/2 dl vatn og 2 grœnmetisteningar
700-800 g fiskur (lúða, skötuselur,
rœkja, hörpuskel eða súrímí)
1 peli rjómi eða kaffirjómi
Brytjið laukinn smátt. Skerið sellerí-
stöngla, gulrót og papriku í bita og fínsaxið
hvítlaukinn. Látið krauma í olíunni þar til
allt er orðið mjúkt. Blandið síðan tómat-
púrre, lárviðarlaufum, basilíkum og salti
saman við og látið krauma í eina mínútu.
Því næst eru kartöflurnar afhýddar og
skornar í teninga og þær settar út í ásamt
vatninu og grænmetisteningunum. Lok er
sett yfir pottinn og þetta er látið sjóða í 10
mínútur. Fiskurinn er skorinn í munnbita-
stærð, látinn út í og látinn sjóða í gegn. Að
síðustu er rjómanum bætt út í og hitað vel.
Hrærið varlega í á meðan. Berið súpuna
fram með hvítlauksbrauði.
Vikan 37