Vikan


Vikan - 27.07.1999, Page 36

Vikan - 27.07.1999, Page 36
(fyrir fjóra) haus og aftasti hlutinn á 1 laxi auk beina, ef þau eru til 11 vatn 11/2 tsk. salt 8 hvítpiparkorn 4 kvistar dill 4 kartöflur í sneiðum 2 laukar, fínskornir 1 msk. smjör 11/2 dl óþeyttur rjómi Aðferð: Sjóðið laxastykkin í vatninu ásamt salti, pipar og 2 kvistum af dilli í u.þ.b. 20 mínútur. Síið soðið og roðflettið laxastykkin og takið beinin úr. Léttsjóðið kartöflusneiðar og lauk í laxasoðinu í u.þ.b. 10 mínútur. Bætið rjómanum út í ásamt 2 fíntklipptum dillkvistum og smjöri. Bragðbætið með salti og pipar. Að lokum er laxabitunum bætt út í. Auðvitað er gott að bera fram með laxasúpunni góð, heima- bökuð brauð eða bara úr næsta bakaríi. (fyrir fjóra) i 700 g lax olía til steikingar 250 g rófur eða nœpur 250 g gulrœtur 2 vorlaukar 3 dl fisksoð (vatn og fiskikraftur) 2 dl hvítvín eða mysa 1 dl rjómi 36 Vikan

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.