Vikan


Vikan - 08.08.2000, Qupperneq 36

Vikan - 08.08.2000, Qupperneq 36
Ágústa Ragnarsdóttir fékk uppskriftina að innbökuðu lúðunni hjá vinkonu sinni fyr- ir nokkrum árum og eldar þennan gómsæta rétt nokk- uð oft þegar hún fær gesti í mat. Ágústa býr í Hafnarfirði og er heimavinnandi hús- móðir með mann og fimm börn. „Yngsta barnið mitt, einkasonurinn, er fjögurra mánaða en elsta dóttirin er 23 ára. Við vorum samstíga, mæðgurnar, því við eignuð- umst báðar drengi á þessu ári,“ segir Ágústa. Alltaf er nóg að gera á stóru heimili og Ágústa er alsæl yfir að vera heima að hugsa um börn og bú. „Ég hef heyrt að mynd- arlegar húsmæður þurfi að kunna þrennt! Þær þurfa að geta gert heimatilbúinn ís, frómas og bernaise sósu,“ segir hún brosandi. „Ég er fín í ísnum og sósunni en mér finnst frómas ekki góður eft- irréttur þannig að mig langar ekki einu sinni að læra að búa hann til.“ Ágústa segir að vin- kona hennar matbúi lúðurétt- inn stundum í einhverju magni og frysti í smáum skömmtum sem alltaf sé gott að grípa til. Innbökuð lúða f. 4-6 1 1/2 kg smálúðuflök, roðdregin og beinhreinsuð 1 pk. smjördeig (þetta með tveimur plötum í) 1 tsk. tímían börkur af einni sítrónu (geymið safann) 2 stilkar fersk steinselja 1 laukur, saxaður Smjördeigið er flatt út og mótað í tvo fiska. Gætið þess að móta fiskana ekki of stóra því þeir verða að passa á ofn- plötuna. Helmingur lúðu- flakanna er settur ofan á ann- an smjördeigsfiskinn og krydd, sítrónubörkur og lauk- ur koma þar ofan á og afgang- urinn af fiskinum síðast. Þessu er lokað með hinum smjördeigsfiskinum. Deigið er klipið saman með gaffli og hreisturmynstur gert með skeið. Bakið í 20-25 mínútur á ofnplötu við 180-200 gráðu hita. NÓI SÍRÍUS Berið fram með hollandaise sósu, hrís- grjónum og salati. Hollandaise sósa 5 eggjarauður 250 g smjör (lítill pakki afsmjöri) 1 tsk. kjötkraftur 1 tsk. salt slatti af sítrónusafa (eftir smekk) Bræðið smjörið og þeytið eggjarauð- urnar. Setjið brætt smjörið mjög hægt og varlega saman við rauðurnar (alls ekki allt smjörið í einu, þá eyðileggst sósan) og síðan krydd og sítrónusafa eftir smekk. Ágústa niótar smjördeigið eins og fisk utan uin lúðuna og býr til hreisturniynstur með skeið. 36 Vikan
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.