Heimilisblaðið - 01.01.1970, Síða 36
s>3<8
Saxið laukana niður og látið krauma í smjör-
líkinu, án þess að þeir taki lit. Látið hakkið
út í og hrærið í nokkrar mín. Látið tómata
og hrísgrjón út í og hrærið vel aftur. Þynn-
ið út með súputeningasoðinu og saltið rétt-
inn. Látið lok yfir og sjóðið réttinn við hæg-
an hita í ca. 50 mín. Látið hann jafna sig
í 10 mín. með loki yfir áður en hann er
sa'ltaður ofur lítið aftur og framreiðið með
fransbrauði eða hrásalati.
Pylsulabskássa.
1 stór laukur,
1% msk. smjörlíki,
2 sneiðar baeon,
% kg. kartöflur,
5 lieil piparkorn, salt,
1 lárberjablaS
4 miSdagspylsur (þykkar) eSa
8 venjulegar,
söxuS steinselja.
Saxið laukinn og brúnið aðeins í smjörlík-
inu, bætið reyktu baconi út í, sem bíiið er
að skera í lengjur, ásamt kartöflum, sem
skornar eru fremur smátt. Látið piparkorn,
salt og lárberjablöð og heilið vatni yfir þann-
ig að það rétt fljóti yfir. Látið réttinn sjóða,
án loks, þangað til kartöflurnar eru soðnar.
Mtið niðursneiddar pylsurnar út í og sjóðið
við hægan hita í 5 mín. Bragðbætið með salti
og pipar og e. t. v. 1 tsk. edik. Sáldrið sax-
aðri steiniselju yfir og b'erið gróft rúgbrauð
og sinnep fram með þeSsum rétti.
AlMr húsmæður vita, hve
þreytandi það getur verið að
lialda öllu í röð og reglu í lélega
innréttuðum fataSkápum. Á með-
fylgjandi mynd sjáum við hvern-
ig vél innréttaðir fataskápar
eiga að vera.
Konan virSist
vera áuœgð með
nýja kranann,
en hann er með
ljósmyndaauga,
sem opnar hann
þegar skugga
ber undir liann
og lokar fyrir
þegar hann
liverfur.
Myndin er tekin
á nýárshátíð í
Englandi og
sýnir búning
tvoggja telpna.
36
HEIMILISBLAÐIÐ