Árbók Háskóla Íslands

Volume

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Page 39

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Page 39
37 TAFLA 12. C-vílamín í frystu grænmeti. Vitamin C in deep frozen vegetables, mg/100 g. OKTÓBER NÓVEMBER JANÚAR FEBR. MARZ Kál, fryst í október Vegetábles deep-frozen in October 3 i s M O ^ t- M W O Geymt síðan í kæliskáp: Stored in refrigerator: rt v g o | 2 | M O O i 5, ~ ’Ö~ ■S -• ’ö o cJ _ ■3 | o s "*-» t- 03 O O b ft « Geymt í kælisk. Stored in re- frigerator .s 1 S gfcg £■3 1 t: s a b e o *P co o 1 dag 1 day 2 daga 2 d. 3 daga 3 d. t: s a £ ö o 'P CQ O g. a £ e 2**c3 O w. 0 W CO ö r s 2 ‘Þ^ s 1 dag 1 day 2 daga 2 d. c S 2 £ e o *P co o Blómkál Cauliflower 62 44 50 50 1,8 48 Hvítkál Cabbage 33 30 . 26 26 16 18 5 5 2,5 2,0 Grænkál Kale 30 10 5 41 42 34 41 Toppkál Cabbage (Erstling) 37 45 43 3 5 4 Kál? Cabbage 66 60 25 18 11 10 Steinselja Parsley 17 10 15 Hvítkál (Cabbage), fryst, úr búð (1949) ............................... 27,1 ------ ------ geymt nokkra daga í kæliskáp .... 9,4; 13,0 stored for some days in refrigerator sem athuguð voru öðru sinni, er komið var fram í marz. I tveim- ur þeirra er að vísu fremur lítið (13,0 og 9,4 mg), höfðu þau verið geymd nokkra daga í kæliskáp. En í hinu þriðja, sem tekið var beint úr búð, og athugað samdægurs, var 27,1 mg. Grænkálið hefur tapað hlutfallslega mjög miklu, en þar er af svo miklu að taka, að drjúgt er eftir, þó að ekki sé nema þriðj- ungur eða jafnvel fjórðungur af því, sem upphaflega var í því. Frysting virðist álitleg aðferð til að geyma grænmeti, ef rétt er á haldið, og þar sem því verður við komið að geyma það áfram í miklu frosti, þar til það er notað. Niðursuða. Þrjú sýnishorn af niðursoðnu blómkáli voru rann- sökuð og mældist C-vítamín í þeim sem hér segir: 24,6 mg (janúar), 19,1 mg (marz), 16,8 mg (apríl). 1 TvmtkáM, sem rannsakað var í janúar, var 7,9 mg, í toppkáli 26,6 mg (marz) og í tómötum 8,4 mg (marz). 1 skarfakáli, sem

x

Árbók Háskóla Íslands

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Árbók Háskóla Íslands
https://timarit.is/publication/588

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.