Árbók Háskóla Íslands

Árgangur

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Síða 39

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Síða 39
37 TAFLA 12. C-vílamín í frystu grænmeti. Vitamin C in deep frozen vegetables, mg/100 g. OKTÓBER NÓVEMBER JANÚAR FEBR. MARZ Kál, fryst í október Vegetábles deep-frozen in October 3 i s M O ^ t- M W O Geymt síðan í kæliskáp: Stored in refrigerator: rt v g o | 2 | M O O i 5, ~ ’Ö~ ■S -• ’ö o cJ _ ■3 | o s "*-» t- 03 O O b ft « Geymt í kælisk. Stored in re- frigerator .s 1 S gfcg £■3 1 t: s a b e o *P co o 1 dag 1 day 2 daga 2 d. 3 daga 3 d. t: s a £ ö o 'P CQ O g. a £ e 2**c3 O w. 0 W CO ö r s 2 ‘Þ^ s 1 dag 1 day 2 daga 2 d. c S 2 £ e o *P co o Blómkál Cauliflower 62 44 50 50 1,8 48 Hvítkál Cabbage 33 30 . 26 26 16 18 5 5 2,5 2,0 Grænkál Kale 30 10 5 41 42 34 41 Toppkál Cabbage (Erstling) 37 45 43 3 5 4 Kál? Cabbage 66 60 25 18 11 10 Steinselja Parsley 17 10 15 Hvítkál (Cabbage), fryst, úr búð (1949) ............................... 27,1 ------ ------ geymt nokkra daga í kæliskáp .... 9,4; 13,0 stored for some days in refrigerator sem athuguð voru öðru sinni, er komið var fram í marz. I tveim- ur þeirra er að vísu fremur lítið (13,0 og 9,4 mg), höfðu þau verið geymd nokkra daga í kæliskáp. En í hinu þriðja, sem tekið var beint úr búð, og athugað samdægurs, var 27,1 mg. Grænkálið hefur tapað hlutfallslega mjög miklu, en þar er af svo miklu að taka, að drjúgt er eftir, þó að ekki sé nema þriðj- ungur eða jafnvel fjórðungur af því, sem upphaflega var í því. Frysting virðist álitleg aðferð til að geyma grænmeti, ef rétt er á haldið, og þar sem því verður við komið að geyma það áfram í miklu frosti, þar til það er notað. Niðursuða. Þrjú sýnishorn af niðursoðnu blómkáli voru rann- sökuð og mældist C-vítamín í þeim sem hér segir: 24,6 mg (janúar), 19,1 mg (marz), 16,8 mg (apríl). 1 TvmtkáM, sem rannsakað var í janúar, var 7,9 mg, í toppkáli 26,6 mg (marz) og í tómötum 8,4 mg (marz). 1 skarfakáli, sem
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82

x

Árbók Háskóla Íslands

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Árbók Háskóla Íslands
https://timarit.is/publication/588

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.