Árbók Háskóla Íslands

Ukioqatigiit

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Qupperneq 39

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Qupperneq 39
37 TAFLA 12. C-vílamín í frystu grænmeti. Vitamin C in deep frozen vegetables, mg/100 g. OKTÓBER NÓVEMBER JANÚAR FEBR. MARZ Kál, fryst í október Vegetábles deep-frozen in October 3 i s M O ^ t- M W O Geymt síðan í kæliskáp: Stored in refrigerator: rt v g o | 2 | M O O i 5, ~ ’Ö~ ■S -• ’ö o cJ _ ■3 | o s "*-» t- 03 O O b ft « Geymt í kælisk. Stored in re- frigerator .s 1 S gfcg £■3 1 t: s a b e o *P co o 1 dag 1 day 2 daga 2 d. 3 daga 3 d. t: s a £ ö o 'P CQ O g. a £ e 2**c3 O w. 0 W CO ö r s 2 ‘Þ^ s 1 dag 1 day 2 daga 2 d. c S 2 £ e o *P co o Blómkál Cauliflower 62 44 50 50 1,8 48 Hvítkál Cabbage 33 30 . 26 26 16 18 5 5 2,5 2,0 Grænkál Kale 30 10 5 41 42 34 41 Toppkál Cabbage (Erstling) 37 45 43 3 5 4 Kál? Cabbage 66 60 25 18 11 10 Steinselja Parsley 17 10 15 Hvítkál (Cabbage), fryst, úr búð (1949) ............................... 27,1 ------ ------ geymt nokkra daga í kæliskáp .... 9,4; 13,0 stored for some days in refrigerator sem athuguð voru öðru sinni, er komið var fram í marz. I tveim- ur þeirra er að vísu fremur lítið (13,0 og 9,4 mg), höfðu þau verið geymd nokkra daga í kæliskáp. En í hinu þriðja, sem tekið var beint úr búð, og athugað samdægurs, var 27,1 mg. Grænkálið hefur tapað hlutfallslega mjög miklu, en þar er af svo miklu að taka, að drjúgt er eftir, þó að ekki sé nema þriðj- ungur eða jafnvel fjórðungur af því, sem upphaflega var í því. Frysting virðist álitleg aðferð til að geyma grænmeti, ef rétt er á haldið, og þar sem því verður við komið að geyma það áfram í miklu frosti, þar til það er notað. Niðursuða. Þrjú sýnishorn af niðursoðnu blómkáli voru rann- sökuð og mældist C-vítamín í þeim sem hér segir: 24,6 mg (janúar), 19,1 mg (marz), 16,8 mg (apríl). 1 TvmtkáM, sem rannsakað var í janúar, var 7,9 mg, í toppkáli 26,6 mg (marz) og í tómötum 8,4 mg (marz). 1 skarfakáli, sem
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82

x

Árbók Háskóla Íslands

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Árbók Háskóla Íslands
https://timarit.is/publication/588

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.