Árbók Háskóla Íslands

Árgangur

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Blaðsíða 39

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Blaðsíða 39
37 TAFLA 12. C-vílamín í frystu grænmeti. Vitamin C in deep frozen vegetables, mg/100 g. OKTÓBER NÓVEMBER JANÚAR FEBR. MARZ Kál, fryst í október Vegetábles deep-frozen in October 3 i s M O ^ t- M W O Geymt síðan í kæliskáp: Stored in refrigerator: rt v g o | 2 | M O O i 5, ~ ’Ö~ ■S -• ’ö o cJ _ ■3 | o s "*-» t- 03 O O b ft « Geymt í kælisk. Stored in re- frigerator .s 1 S gfcg £■3 1 t: s a b e o *P co o 1 dag 1 day 2 daga 2 d. 3 daga 3 d. t: s a £ ö o 'P CQ O g. a £ e 2**c3 O w. 0 W CO ö r s 2 ‘Þ^ s 1 dag 1 day 2 daga 2 d. c S 2 £ e o *P co o Blómkál Cauliflower 62 44 50 50 1,8 48 Hvítkál Cabbage 33 30 . 26 26 16 18 5 5 2,5 2,0 Grænkál Kale 30 10 5 41 42 34 41 Toppkál Cabbage (Erstling) 37 45 43 3 5 4 Kál? Cabbage 66 60 25 18 11 10 Steinselja Parsley 17 10 15 Hvítkál (Cabbage), fryst, úr búð (1949) ............................... 27,1 ------ ------ geymt nokkra daga í kæliskáp .... 9,4; 13,0 stored for some days in refrigerator sem athuguð voru öðru sinni, er komið var fram í marz. I tveim- ur þeirra er að vísu fremur lítið (13,0 og 9,4 mg), höfðu þau verið geymd nokkra daga í kæliskáp. En í hinu þriðja, sem tekið var beint úr búð, og athugað samdægurs, var 27,1 mg. Grænkálið hefur tapað hlutfallslega mjög miklu, en þar er af svo miklu að taka, að drjúgt er eftir, þó að ekki sé nema þriðj- ungur eða jafnvel fjórðungur af því, sem upphaflega var í því. Frysting virðist álitleg aðferð til að geyma grænmeti, ef rétt er á haldið, og þar sem því verður við komið að geyma það áfram í miklu frosti, þar til það er notað. Niðursuða. Þrjú sýnishorn af niðursoðnu blómkáli voru rann- sökuð og mældist C-vítamín í þeim sem hér segir: 24,6 mg (janúar), 19,1 mg (marz), 16,8 mg (apríl). 1 TvmtkáM, sem rannsakað var í janúar, var 7,9 mg, í toppkáli 26,6 mg (marz) og í tómötum 8,4 mg (marz). 1 skarfakáli, sem
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82

x

Árbók Háskóla Íslands

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Árbók Háskóla Íslands
https://timarit.is/publication/588

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.