Fréttablaðið - 25.03.2010, Side 41

Fréttablaðið - 25.03.2010, Side 41
FIMMTUDAGUR 25. mars 2010 5 MATUR OG GISTING Upplýsingar á www.einarben.is og á www.smakkarinn.is Daglega er boðið upp á ljúffenga grænmetis-, kjúklinga- og fiskrétti til að taka með sér eða njóta á staðnum. Matseðill okkar er endurnýjaður vikulega og er aðgengilegur á heimasíðu okkar, www.kruska.is VEITINGASTAÐUR - VERSLUN - TAKEAWAY Suðurlandsbraut 12 - Sími 557 5880 - www.kruska.is Opið alla virka daga frá 11:00 til 20:00 HÁLFUR RÉTTUR Í BOÐI EFTIR KL. 14 GRÆNMETISRÉTTIR - SÚPUR - SALÖT - FISKRÉTTIR - KJÚKLINGARÉTTIR Nú býðst þér hálfur skammtur af rétti dagsins eftir klukkan 14 daglega á aðeins 1.050 kr. 1.050 kr. Hálfur skammtur „Upphaflega var opnuð hér heima- gisting fyrir fimmtán árum og þá vorum við langt fyrir utan þéttbýl- ið,“ segir Stefán Ágústsson, rekstr- arstjóri gistiheimilisins Kríuness. „Björn Ingi, sonur minn, byggði hér einbýlishús en fyrir var timburhús sem hann hafði keypt og var far- inn að leigja út. Svo kviknaði óvart í hjá leigjandanum og húsið brann en tryggingarnar vildu ekkert borga nema byggt yrði upp aftur svo strákurinn byggði hús með fjórum tveggja manna herbergj- um og fjölskyldan gerðist þátttak- andi í Ferðaþjónustu bænda. Síðan hefur reksturinn undið upp á sig og meðal þess sem bæst hefur við eru þrír misstórir fundarsalir.“ Húsakynni Kríuness eru vel búin og hlýleg. Í setustofunni er auðvelt að láta fara vel um sig í þægileg- um húsgögnum við arininn. Ekki spillir útsýnið yfir Elliðavatnið, rammað inn af Akrafjalli, Esjunni og Bláfjöllunum. Öll herbergin eru með baði og auk tíu tveggja eða þriggja manna herbergja eru þarna tvær svítur. Morgunverð- arhlaðborð bíður næturgesta og einnig er hægt að panta hádegis- og kvöldverð. „Við reynum að hafa ekki of mikinn veitingahúsabrag á matnum, heldur hafa hann á heim- ilislegum nótum,“ segir Stefán. Að hans sögn eru ráðstefnur, fundir eða námskeið nánast á hverjum degi yfir veturinn. „Fyrirtækjum á höfuðborgarsvæðinu þykir það dálítið spennandi kostur að geta fundað á friðsælum stað og vera þó ekki nema fimmtán mínútur á leiðinni þangað.“ Stefán segir markmiðið að halda svæðinu í kring sem náttúruleg- ustu. „Við erum landvörslumenn,“ segir hann „Meðal annars reynum við að vernda þetta litla kríuvarp sem nesið ber nafn sitt af.“ gun@frettabladid.is Allt byrjaði með bruna Þótt Kríunes við Elliðavatn geti varla talist vel geymt leyndarmál lengur vegna vinsælda sinna, þá er það enn rómantískur og heillandi staður utan skarkala borgarlífsins. Þar er bæði gisting og matur í boði. Úr annarri svítunni. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Stefán og Helga Björnsdóttir, eiginkona hans, búa í Kríunesi. Hér er Helga í eldhúsinu. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Búið er að byggja við oftar en einu sinni frá byrjun. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Borðsalurinn í Kríunesi hefur mexíkóskt yfirbragð. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Stefán í setustofunni. Viðarklæddir veggir hennar skapa hlýlegan blæ og gegnum sjónauka er auðvelt að fylgjast með fuglalífi Elliðavatns. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.