Fréttablaðið


Fréttablaðið - 27.03.2010, Qupperneq 71

Fréttablaðið - 27.03.2010, Qupperneq 71
5vín&veisla 1 lambalæri 3 msk. olía 2-3 brauðsneiðar 3 hvítlauksgeirar 3 msk. rifsberjahlaup 1 msk. dijonsinnep ½ tsk. oregano ½ tsk. timjan Salt Pipar 4 laukar ½ kg kartöflur 3 sætar kartöflur Hitið ofninn á 220° C. Kryddið lærið með salti og pipar. Hitið eina matskeið af olíu á stórri pönnu og brúnið lærið á öllum hliðum. Rífið brauðið niður í mat- vinnsluvél ásamt rifs- berjahlaupi, hvítlauk, sinnepi, oregano, salti og pipar og maukið. Hellið afganginum af olíunni í ofnskúffuna, afhýðið laukinn, skerið hann í nokkuð þykkar sneiðar og raðið í miðja ofnskúffuna. Leggið lærið ofan á og smyrjið kryddmaukinu yfir. Steikið í ofni í 20-25 mínútur eða þar til lærið hefur tekið góðan lit. Breiðið álpappír yfir og steikið áfram í tæpa klukkustund. Setjið kartöfluteninga eða -báta í ofnskúffuna 25 mínútum áður en lærið er tekið út. Berið fram með sveppasósu og öðru meðlæti. CAMPO VIEJO CRIANZA - Gyllta glasið 2009 Hlaut Gyllta glasið 2009 og hefur verið feikivinsælt undanfarin ár. Magnað vín með lambakjöti sem og öðru kjötmeti. Verð í Vínbúðinni: 1.899. Páskalamb fyrir 6 TIL HÁTÍÐARBRIGÐA Lambið má skreyta með fersku timjani. Rauðvínssósa: 5 stk skalottulaukar 2 msk cherry edik 4 dl rauðvín 6 dl nautasoð (má vera úr krafti) 1 stk timjangrein 30 gr smjör Skrælið og saxið skalottulaukinn fínt, hitið laukinn í potti í 3 mín. Bætið sherry ediki ásamt einni timjangrein. Hellið rauðvíni í pottinn og sjóðið niður í kjarna. Bætið við nautasoði og sjóðið rólega í 15 mín. Sigtið laukinn úr og þykkið sósuna með maizenamjöli. Að lokum er smjöri pískað útí. Chef macrina rétta vínið í matinn Vínin eru upphaflega ekta vín, sérvalin til matargerðar og við þau er bætt salt-og-pipar- blöndu eða gelatín. Alkóhól hefur ákveðið hlutverk í matargerð, m.a. að lyfta bragðinu upp, brjóta niður fitu í marineringu, flambera … . Þess vegna henta óafengd vín ekki til matargerðar. Með suðu minnkar alkóhól umtalsvert eða hverfur. Chef Macrina vín eru ódrykkjarhæf og henta eingöngu til matargerðar. CHEF MACRINA vínin fást í matvörubúðum. Chef MACRINA vin til matargerðar á að nota í sósuna og geymast i nokkrar vikur eftir opnun. www.vinekran.is Alhliða veisluþjónusta Mekka Wines & Spirits býður upp á veisluráðgjöf og er með heims- þekkt vörumerki í sínum flokkum í ÁTVR. Starfsfólk Mekka Wines & Spirits hefur mikla reynslu og er þekkt fyrir framúrskarandi þjónustu og mikið vöruúrval þar sem flestir finna eitthvað við sitt hæfi. Mekka Wines & Spirits býður upp á ráðgjöf um val á víni með mat og einnig hversu mikið magn þarf í veisluna. Á að bjóða hvítvín og rauðvín, freyðivín eða kannski eitthvað sterkt líka? Fáðu ráðgjöf frá fagfólki fyrir veisluna. Ráðgjafar: Erna Dís Gunnþórsdóttir erna@mekka.is . . . . . . . . . . . . . . . . . 856-2765 Rúnar Þór Guðmundsson runar@mekka.is . . . . . . . . . . . . . . . 856-2754 Sveinn Helgi Kjartansson sveinn@mekka.is . . . . . . . . . . . . . . 856-2757 Það er að mörgu að hyggja þegar kemur að því að skipuleggja veislur hvort sem eru litlar eða stórar.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.