Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2004, Síða 110

Frjáls verslun - 01.10.2004, Síða 110
„Maður lifandi er ekki eingöngu með grænmetisfæði, stílað er upp á fjölbreytt fæði sem er framúrskarandi hollt og gott, án allra aukaefna og lífrænt ræktað að langmestu leyti,“ segir Hjördís Ásberg. FV-mynd: Geir Ólafsson Hjördís Ásberg hjá Maður lifandi Eftir ísak Öm Sigurðsson Maður lifandi er tveggja mánaða gamalt fyrir- tæki sem sett var á stofn í Borgartúni 24 í septem- ber sl. Okkar markmið með rekstrinum er að bjóða upp á hollustufæðu, vera með mikið úrval af lífrænt ræktaðri mat- vöru og jafnframt með góða og holla tilbúna rétti, bæði heita og kalda, til að borða á staðnum eða taka með sér,“ segir Hjördís Asberg, annar eigenda Maðurlifandi. Maður lifandi er allt í senn heilsuvöru- verslun, matstofa og fræðslu- setur með aðstöðu fyrir fundi, námskeið, ráðgjöf o.fl. Hér er fjölbreytt starf- semi, námskeiðahald, jóga, næringarráðgjöf, nálastungu- meðferð svo eitthvað sé nefnt Við leigjum út sal og herbergi fyrir minni og stærri hópa og í matstofunni eru sæti fyrir 45 manns. Staðsetningin hér í Borgartúninu er mjög góð, þvíhérvinnaogbúa þúsundir manna á svæðinu og á enn eftir að Ijölga á næstu árum.“ Hjördís er mjög ánægð með byijunina. „Við höfum fengið feikilega góðar við- tökur og það virðist vera full þörf á stað eins og þessum, þar sem fólk getur treyst þvi að allar vörur og tilbúnir réttir séu úr úrvalshráefni. Yið bökum brauð úr spelti og útbúum frábærar samlokur. Súpumar em án hveitis og einungis notað ferskt hráefni. Engan hvítan sykur er að finna í matvömm né matseld og þannig fáum við t.d. kjúkl- ingabringur sem er sérstak- lega pakkað bara fyrir okkur og em ekki sykursprautaðar. Fólk er sífellt að gera meiri kröfur um góða heilsu og vel- líðan og gerir sér þannig grein fyrir að það skiptir miklu máli hvað borðað er. Áhugi á lífrænni fæðu hefur aukist griðarlega og fólk áttað sig á þvi hversu ótrúlega mikið er notað af skordýraeitri og sveppadrepandi lytjum í hefð- bundinni ræktun fyrir utan svo öll aukaefnin, rotvamar- efni og litarefni sem bætt er í matvæli. Þetta er sama þróun og hefur átt sér stað erlendis og sú hugmyndafræði sem Maður lifandi byggir á er í samræmi við þessar breyttu áherslur. „Þeirsemviljakynna sér starfsemi okkar geta aflað sér upplýsinga á heimasíðu okkar, madurlifandi.is,“ segir Hjördís. Hjördís Asberg fór í Háskóla Islands í viðskipta- fræði að loknu Verslunarskóla- prófi og að loknu námi í HI fór hún að starfa við endur- skoðun hjá Endurskoðun hf. sem nú er KPMG. „Eg varð löggiltur endurskoðandi árið 1984 og starfaði hjá KPMG í 6 ár. I beinu framhaldi af starfi mínu þar fór ég að vinna hjá Eimskipafélagi Islands 1986 sem forstöðumaður flárreiðu- deildar. Eg sinnti mörgum störfum fýrir Eimskip, var forstöðumaður gæðastjóm- unardeildar, starfsmanna- stjóri, framkvæmdastjóri líf- eyrissjóðsins og starfaði þar alls í 14 ár.“ Hjördís hættí þar fyrir einu og hálfu ári og fór að sinna ýmsum ráðgjafa- störfúm og fór í nám í verð- bréfamiðlun í Háskólanum í Reykjavík. „A þeim tíma var ég mikið að velta vöngum yfir framtíðinni, hvort ég ætti að fara aftur inn í endurskoðunar- geiranum eða skipta algjör- lega um starfssvið. Ég ákvað að hella mér út í þetta verk- efni og sameina þannig áhuga- mál og vinnu, en ég hef lengi haft mikinn áhuga á heilsu- tengdum efnum og matseld og svo hefur mér alltaf þótt allur rekstur spennandi og skemmtilegt að geta fengist við tjölbreytt verkefhi. Þetta hefur verið gríðarleg vinna og við höfum lagt okkur fram við að hafa hagkvæmn- ina að leiðarljósi. Meirihluti húsgagna, eldhúss- og skrif- stofubúnaðar í Maður lifandi eru keypt úr húsi Eimskipa- félagsins við Pósthússtræti. Þeir hlutir hafa reynst okkur mjög vel. Eiginmaður Hjördísar Asberg er Hjörleifur Jakobs- son, forstjóri Olíufélagsins, og eiga þau þrjú böm á aldrinum 16-22 ára. ,Áhugamálin em ijölmörg hjá mér en því miður hefur ekki gefist mikill tími undanfarið tíl að sinna þeim. Meðal þeirra má telja ferða- lög, skíði og golf, en segja má að ég sé vinnufíkill og vinnan hefur því gjaman haft for- gang. Ahugamálin líða fyrir það,“ segir Hjördís.IU 110
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.