Fréttablaðið - 10.12.2011, Side 80

Fréttablaðið - 10.12.2011, Side 80
6 fjölskyldan fróðleikur gott að vita ... Sex tegundir af ferskum íslenskum barnamat í krukkum finnast í mjólkur-kælum nokkurra stórmark- aða á Íslandi. Þrjár úr grænmeti og þrjár úr ávöxtum. Þeim kemur til með að fjölga á næstunni, að sögn Hauks Magnússonar í fyrirtækinu Barnavagninn sem stendur á bak við þessa nýjung. Haukur segir móttökurnar hafa verið góðar. „Við stofnuðum Facebook-síðu eins og allir aðrir, þar er mikil umferð og langflest ummælin hafa verið mjög jákvæð. Krakkarnir sem komast á bragðið kunna vel að meta þennan mat.“ Framleiðslan er suður í Garði í litlu húsi sem reist var undir starf- semina. „Þar fer ekkert inn nema ávextir og grænmeti, annaðhvort til framleiðslu barnamatar eða til pökkunar fyrir fyrirtæki,“ segir Haukur sem rekur bæði Barna- vagninn og Ávaxtabílinn. Hann segir hugmyndina að barnamatn- um hafa verið að smá þróast. „Við erum alltaf í samstarfi við ávaxta- og grænmetisbirgja og fannst þessi framleiðsla passa vel fyrir okkur,“ segir hann. Kartöflurnar, rófurnar og gul- ræturnar í barnamatnum eru ræktaðar í íslenskri mold að lang- mestu leyti að sögn Hauks en ávextirnir eru skiljanlega inn- fluttir. „Við erum með banana og döðlur saman, sveskjur og epli. En við ætlum að bæta við úrvalið af ávaxtamaukinu enda eru engin takmörk á því hvenær krakkarnir hætta að borða það. Þau geta alveg tekið það með sér í skólann.“ Skyldi Haukur ekki þurfa að setja eitthvað út í matinn til að hann geymist? „ Þ að er sett smá epla- sýra út í tvær tegundir af þessum sex sem við búum til. Eplasýran er náttúruleg afurð og er notuð til að ná niður sýrustigi. Annars dugar maturinn í þrjár vikur í kæli.“ Maturinn frá Barnavagninum fæst í Bónus, Krónunni og Hag- kaupi. Haukur segir helsta vanda- málið það að hann geti ekki verið í hillunum hjá innflutta barna- matnum sem er með svo miklum aukaefnum að hann getur verið utan kælis. „Verslanirnar hafa tekið okkur vel frá byrjun en þær átta sig á því að staðsetningin er þröskuldur. Hún hefur háð okkur meira en okkur grunaði nokkurn tíma. Kíktu í mjólk- urkælinn verður því okkar kjör- orð á næst- unni.“ Íslenskt góðmeti upp í litla munna Ferskur íslenskur barnamatur kom nýlega á markað hér á landi. Hann er framleiddur í fyrirtækinu Barnavagninum suður í Garði og hráefnið er meðal annars íslenskt grænmeti. Kjörorðið Beint úr Garðinum á því afar vel við. Sex gerðir Tegundirnar eru enn sem komið er sex, þrjár eru úr grænmeti og þrjár úr ávöxtum. Óliver Tumi Auðunsson, 6 ára, býður til útgáfugleði í Eymundsson í Austurstræti í dag klukkan 14. Tilefnið er útkoma bókarinnar Óliver Tumi, segðu mér sögu, en þar segir hinn ungi rithöfundur sögur og ævintýri fyrir börn á öllum aldri. Óliver Tumi er yngsti rithöfundur Íslands- sögunnar og hann átti sjálfur frumkvæði að útgáfunni. Kátt verður á hjalla í útgáfugleði Ólivers Tuma. Jólasveinn- inn kemur í heimsókn og Geir Ólafs tekur lagið, en hann sendi á dögunum frá sér barnaplötuna Amma er best. Guðni Ágústsson fyrrverandi ráðherra og afi Ólivers verður veislustjóri. Boðið verður upp á veitingar og eru allir hjartanlega velkomnir. Hluti af söluandvirði bókar Ólivers Tuma rennur til Styrktarfélags lamaðra og fatlaðra, að frumkvæði hins unga höfundar. Útgáfugleði Ólivers Tuma Nammi namm Krakk- arnir sem komast á bragðið kunna vel að meta þennan mat, segir Haukur Magnús- son hjá Barnavagninum. NORDICPHOTOS/GETTTY GULRÆTUR eru sneisafullar af næringarefnum og góðar í litla maga. Þær hafa að geyma bestu uppsprettu af beta-karótíni sem völ er á, en það er meðal annars mikilvægt fyrir sjónina. o.fl. o.fl. sögur uppskriftir leikirgjafir
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.