Fréttablaðið - 10.12.2011, Síða 80

Fréttablaðið - 10.12.2011, Síða 80
6 fjölskyldan fróðleikur gott að vita ... Sex tegundir af ferskum íslenskum barnamat í krukkum finnast í mjólkur-kælum nokkurra stórmark- aða á Íslandi. Þrjár úr grænmeti og þrjár úr ávöxtum. Þeim kemur til með að fjölga á næstunni, að sögn Hauks Magnússonar í fyrirtækinu Barnavagninn sem stendur á bak við þessa nýjung. Haukur segir móttökurnar hafa verið góðar. „Við stofnuðum Facebook-síðu eins og allir aðrir, þar er mikil umferð og langflest ummælin hafa verið mjög jákvæð. Krakkarnir sem komast á bragðið kunna vel að meta þennan mat.“ Framleiðslan er suður í Garði í litlu húsi sem reist var undir starf- semina. „Þar fer ekkert inn nema ávextir og grænmeti, annaðhvort til framleiðslu barnamatar eða til pökkunar fyrir fyrirtæki,“ segir Haukur sem rekur bæði Barna- vagninn og Ávaxtabílinn. Hann segir hugmyndina að barnamatn- um hafa verið að smá þróast. „Við erum alltaf í samstarfi við ávaxta- og grænmetisbirgja og fannst þessi framleiðsla passa vel fyrir okkur,“ segir hann. Kartöflurnar, rófurnar og gul- ræturnar í barnamatnum eru ræktaðar í íslenskri mold að lang- mestu leyti að sögn Hauks en ávextirnir eru skiljanlega inn- fluttir. „Við erum með banana og döðlur saman, sveskjur og epli. En við ætlum að bæta við úrvalið af ávaxtamaukinu enda eru engin takmörk á því hvenær krakkarnir hætta að borða það. Þau geta alveg tekið það með sér í skólann.“ Skyldi Haukur ekki þurfa að setja eitthvað út í matinn til að hann geymist? „ Þ að er sett smá epla- sýra út í tvær tegundir af þessum sex sem við búum til. Eplasýran er náttúruleg afurð og er notuð til að ná niður sýrustigi. Annars dugar maturinn í þrjár vikur í kæli.“ Maturinn frá Barnavagninum fæst í Bónus, Krónunni og Hag- kaupi. Haukur segir helsta vanda- málið það að hann geti ekki verið í hillunum hjá innflutta barna- matnum sem er með svo miklum aukaefnum að hann getur verið utan kælis. „Verslanirnar hafa tekið okkur vel frá byrjun en þær átta sig á því að staðsetningin er þröskuldur. Hún hefur háð okkur meira en okkur grunaði nokkurn tíma. Kíktu í mjólk- urkælinn verður því okkar kjör- orð á næst- unni.“ Íslenskt góðmeti upp í litla munna Ferskur íslenskur barnamatur kom nýlega á markað hér á landi. Hann er framleiddur í fyrirtækinu Barnavagninum suður í Garði og hráefnið er meðal annars íslenskt grænmeti. Kjörorðið Beint úr Garðinum á því afar vel við. Sex gerðir Tegundirnar eru enn sem komið er sex, þrjár eru úr grænmeti og þrjár úr ávöxtum. Óliver Tumi Auðunsson, 6 ára, býður til útgáfugleði í Eymundsson í Austurstræti í dag klukkan 14. Tilefnið er útkoma bókarinnar Óliver Tumi, segðu mér sögu, en þar segir hinn ungi rithöfundur sögur og ævintýri fyrir börn á öllum aldri. Óliver Tumi er yngsti rithöfundur Íslands- sögunnar og hann átti sjálfur frumkvæði að útgáfunni. Kátt verður á hjalla í útgáfugleði Ólivers Tuma. Jólasveinn- inn kemur í heimsókn og Geir Ólafs tekur lagið, en hann sendi á dögunum frá sér barnaplötuna Amma er best. Guðni Ágústsson fyrrverandi ráðherra og afi Ólivers verður veislustjóri. Boðið verður upp á veitingar og eru allir hjartanlega velkomnir. Hluti af söluandvirði bókar Ólivers Tuma rennur til Styrktarfélags lamaðra og fatlaðra, að frumkvæði hins unga höfundar. Útgáfugleði Ólivers Tuma Nammi namm Krakk- arnir sem komast á bragðið kunna vel að meta þennan mat, segir Haukur Magnús- son hjá Barnavagninum. NORDICPHOTOS/GETTTY GULRÆTUR eru sneisafullar af næringarefnum og góðar í litla maga. Þær hafa að geyma bestu uppsprettu af beta-karótíni sem völ er á, en það er meðal annars mikilvægt fyrir sjónina. o.fl. o.fl. sögur uppskriftir leikirgjafir
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.