Húsfreyjan - 01.09.1957, Qupperneq 28

Húsfreyjan - 01.09.1957, Qupperneq 28
blanda saman við það góðu rabarbara- mauki. DÖKKAR SANDKÖKUR 225 gr. smjörlíki 1 tsk. lyftiduft 150 gr. sykur 260 gr. hveiti 2 tsk. vanillusykur Sætar möndlur Smjörlikið brúnað varlega á pönnu, má ekki brenna Hellt varlega í skál, botn- fallið skilið eftir. Kælt, þá er báðum syk- urtegundunum hrært saman við, hrært þar til það er létt og ljóst. Hveiti og lyfti- dufti hrært saman við. Deigið látið stífna. Hýðið tekið af möndlunum og þær klofn- ar. Smákúlur mótaðar milli handanna, látnar á ekki of smurða plötu, hálfri möndlu þrýst ofan í hverja köku. Bakað við vægan hita, þar til möndlurnar eru ljósgular. AMERÍSKAR PIPARKÖKUR 150 gr. strásykur 150 gr. púðursykur 1% dl. ljóst síróp 1 dl. sterkt kaffi 300 gr. smjörlíki IV2 msk. engifer 1 tsk. kanell 1 pommeranhýði 1 msk. natron 770 gr. hveiti Sætar möndlur eða hnetur Síróp, kaffi og krydd er soðið saman, hellt heitu yfir smjörlíkið. Hrært, þar til það er kalt. Hveiti og natron sáldrað sam- an við og deigið hnoðað, þar til það er meðfærilegt og gljáandi. Látið bíða til næsta dags. Þá er deigið hnoðað á ný, strásykri og púðursykri bætt í. Mótaðar smáar kúlur, ef vill er möndlu stungið í miðjuna. Bak- aðar við vægan hita. Kökurnar fljóta nokkuð út og verða allar eins og smá- sprungnar að ofan. VANILLUKÖKUR 200 gr. smjörlíki eða 1 tsk. 2 dl. sykur vanilludropar 2 tsk. vanillusykur 6 dl. hveiti Vz tsk. hjartarsalt Smjörlíkið hrært með sykrinum, þar til það er létt og ljóst. Hveiti, hjartarsalti og vanillusykri sáldrað saman við. Hrært saman. Mótaðar smákúlur eða deigið sett með teskeið á smurða plötu. Bakað við jafnan hita (200°). SÚKKULAÐISPÆNIR ca. 30 stk. 150 gr. smjörlíki 150 gr. hveiti 150 gr. sykur 100 gr. súkkul., dökkt 3 egg 15 möndlur Smjörlíkið brætt. Þegar það er kalt, er það hrært ásamt sykrinum, þar til það er létt og ljóst. Eggin hrærð saman við, eitt og eitt í einu. Að síðustu er hveitinu hrært í deigið. Deigið er látið með teskeið á vel smurða plötu. Breitt út í aflanga köku (6x8 cm.). Bakað við góðan hita. Þegar Svona eru spænirnir vafðir upp og fylltir. 28 HÚSFREYJAN
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Húsfreyjan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.