Húsfreyjan - 01.09.1957, Blaðsíða 42

Húsfreyjan - 01.09.1957, Blaðsíða 42
Appelsínurnar eru flysjaðar, skornar í bita, sykrinum stráð yfir. Látið bíða í Y2 klst. Appelsinunum og safanum, sem hefur nmnið úr þeim, blandað saman við hrísgrjónin. Ef vill má bæta meiri sykri saman við. Rétt áður en borðað er, er hinum stífþeytta rjóma hrært saman við. f þennan rétt má nota afgang af hrís- grjónagraut. APPELSÍNUTRIFLÉ 2V2 dl. mjólk 4 3 eggjarauður 2 60 gr. sykur V2 tsk. vanilludropar 2 blöð matarlím % 1-2 epli appelsínur msk. sykur Möndlukökur eða aðrar smákökur dl. sherry (má sleppa) Eplin og appelsínurnar eru þvegnar og flysjaðar, skomar í þunna bita. Lagt í lög- um í skál, sykri stráð á milli. Látið bíða 1 klst. undir loki. Eggjarauðurnar þeyttar með sykrinum, sjóðandi mjólkinni hellt saman við, hellt í pottinn aftur. Hitað aftur, þar til það hefur þykknað. Hrært stöðugt í á meðan, má ekki sjóða. Tekið af eldinum. Matar- límið, sem legið hefur í köldu vatni, sett út í. Kremið kælt, vanilludroparnir settir í. Sé notuð vanillustöng, er hún soðin í mjólkinni. Kökurnar (beztar eru möndlumakka- rónur) eru settar í skál, sherry hellt yfir. Eplunum og appelsínunum raðað ofan á, kreminu hellt yfir, þegar það er orðið kalt. Skreytt með þeyttum rjóma og app-. elsínubitum, þegar það er orðið stíft. APPELSÍNUBtJÐINGUR 2 egg 2V2 dl. appelsínusafi 1)4 dl. sykur 5-6 blöð matarlím Rifinn börkur af 3 dl. rjómi 1V2 appelsínu Matarlímið lagt í bleyti í kalt vatn. Eggjarauðurnar þeyttar með sykrinum, þar til það er létt og ljóst. Matarlímið tekið upp úr vatninu og brætt við gufu, kælt. Eggjahvíturnar stífþeyttar, einnig rjóminn. Börkurinn og appelsínusafinn settur út í eggjarauðurnar. Matarlíminu hrært þar saman við, síðan ér rjómanum og eggjahvítunum hrært varlega saman við. Hellt í skál eða mót. Skreytt með þeyttum rjóma, appelsínubitum og vín- berjum. SÍTRÓNUBÚÐINGUR dýrari 2 egg Safi úr 1 sítrónu IV4. dl. sykur 4 blöð matarlím Rifinn börkur af 2% dl. þeyttur rjómi V2 sitrónu Sama aðferð og við appelsínubúðing. Sf TRÓNUBÚÐIN GUR ódýrari 3 egg 1 dl. sykur Rifinn börkur af V2 sítrónu Safi úr 1 sítrónu 3 blöð matarlim 1 dl. þeyttur rjómi Vinber Rifið súkkulaði Matarlímið lagt í bleyti í kalt vatn. Eggjarauðurnar hrærðar með sykrinum, þar til það er létt og ljóst. Eggjahvíturnar stífþeyttar. Berkinum og sítrónusafanum hrært út í eggjarauðurnar, einnig matar- líminu, sem hefur verið brætt yfir gufu og kælt. Hrært þar til það byrjar að þykkna, þá er eggjahvítunum blandað varlega saman við. Sett í skál. Skreytt t. d. með þeyttum rjóma, vínberjum og rifnu súkkulaði. APPELSÍNUSAFT ÚR BERKI Börkur af nál. 50 gr. vínsýra 10 appelsínum eða sítrónusýra 1% 1. sjóðandi vatn 2 kg. sykur Hreinsið allt það hvíta úr berkinum, hann er síðan þveginn vel og skorinn í örmjóar ræmur. Látið börkinn í krukku, hellið á hann sjóðandi vatni og vínsýru. Hrært vel í. Látið standa 2 sólarhringa vel lokað. Hrært í við og við. Börkurinn síaður frá, safinn látinn í krukkuna á ný, sykurinn látinn út í, hrært við og við þar til sykurinn er bráðnaður, getur tekið 1—2 daga. Sett á hreinar, þurrar, helzt dökkar flöskur. 42 HÚSFREYJAN
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68

x

Húsfreyjan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.