Húsfreyjan - 01.09.1957, Qupperneq 42

Húsfreyjan - 01.09.1957, Qupperneq 42
Appelsínurnar eru flysjaðar, skornar í bita, sykrinum stráð yfir. Látið bíða í Y2 klst. Appelsinunum og safanum, sem hefur nmnið úr þeim, blandað saman við hrísgrjónin. Ef vill má bæta meiri sykri saman við. Rétt áður en borðað er, er hinum stífþeytta rjóma hrært saman við. f þennan rétt má nota afgang af hrís- grjónagraut. APPELSÍNUTRIFLÉ 2V2 dl. mjólk 4 3 eggjarauður 2 60 gr. sykur V2 tsk. vanilludropar 2 blöð matarlím % 1-2 epli appelsínur msk. sykur Möndlukökur eða aðrar smákökur dl. sherry (má sleppa) Eplin og appelsínurnar eru þvegnar og flysjaðar, skomar í þunna bita. Lagt í lög- um í skál, sykri stráð á milli. Látið bíða 1 klst. undir loki. Eggjarauðurnar þeyttar með sykrinum, sjóðandi mjólkinni hellt saman við, hellt í pottinn aftur. Hitað aftur, þar til það hefur þykknað. Hrært stöðugt í á meðan, má ekki sjóða. Tekið af eldinum. Matar- límið, sem legið hefur í köldu vatni, sett út í. Kremið kælt, vanilludroparnir settir í. Sé notuð vanillustöng, er hún soðin í mjólkinni. Kökurnar (beztar eru möndlumakka- rónur) eru settar í skál, sherry hellt yfir. Eplunum og appelsínunum raðað ofan á, kreminu hellt yfir, þegar það er orðið kalt. Skreytt með þeyttum rjóma og app-. elsínubitum, þegar það er orðið stíft. APPELSÍNUBtJÐINGUR 2 egg 2V2 dl. appelsínusafi 1)4 dl. sykur 5-6 blöð matarlím Rifinn börkur af 3 dl. rjómi 1V2 appelsínu Matarlímið lagt í bleyti í kalt vatn. Eggjarauðurnar þeyttar með sykrinum, þar til það er létt og ljóst. Matarlímið tekið upp úr vatninu og brætt við gufu, kælt. Eggjahvíturnar stífþeyttar, einnig rjóminn. Börkurinn og appelsínusafinn settur út í eggjarauðurnar. Matarlíminu hrært þar saman við, síðan ér rjómanum og eggjahvítunum hrært varlega saman við. Hellt í skál eða mót. Skreytt með þeyttum rjóma, appelsínubitum og vín- berjum. SÍTRÓNUBÚÐINGUR dýrari 2 egg Safi úr 1 sítrónu IV4. dl. sykur 4 blöð matarlím Rifinn börkur af 2% dl. þeyttur rjómi V2 sitrónu Sama aðferð og við appelsínubúðing. Sf TRÓNUBÚÐIN GUR ódýrari 3 egg 1 dl. sykur Rifinn börkur af V2 sítrónu Safi úr 1 sítrónu 3 blöð matarlim 1 dl. þeyttur rjómi Vinber Rifið súkkulaði Matarlímið lagt í bleyti í kalt vatn. Eggjarauðurnar hrærðar með sykrinum, þar til það er létt og ljóst. Eggjahvíturnar stífþeyttar. Berkinum og sítrónusafanum hrært út í eggjarauðurnar, einnig matar- líminu, sem hefur verið brætt yfir gufu og kælt. Hrært þar til það byrjar að þykkna, þá er eggjahvítunum blandað varlega saman við. Sett í skál. Skreytt t. d. með þeyttum rjóma, vínberjum og rifnu súkkulaði. APPELSÍNUSAFT ÚR BERKI Börkur af nál. 50 gr. vínsýra 10 appelsínum eða sítrónusýra 1% 1. sjóðandi vatn 2 kg. sykur Hreinsið allt það hvíta úr berkinum, hann er síðan þveginn vel og skorinn í örmjóar ræmur. Látið börkinn í krukku, hellið á hann sjóðandi vatni og vínsýru. Hrært vel í. Látið standa 2 sólarhringa vel lokað. Hrært í við og við. Börkurinn síaður frá, safinn látinn í krukkuna á ný, sykurinn látinn út í, hrært við og við þar til sykurinn er bráðnaður, getur tekið 1—2 daga. Sett á hreinar, þurrar, helzt dökkar flöskur. 42 HÚSFREYJAN
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Húsfreyjan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.