Vera - 01.08.2003, Síða 60

Vera - 01.08.2003, Síða 60
Samlokur Samlokugerð er einföld og fljótleg leið til að útbúa góða og heilsusamlega kvöldmáltíð og tilvalin leið til að nýta afganga á nýstárlegan hátt. Kaldur kjúklingur eða fiskur frá kvöldverði gærdagsinns fær alveg nýtt hlutverk til dæmis í salati ofaná gróft brauð. Kalt niðursneitt kjöt er líka fyrirtaks álegg á samloku ásamt girnilegu grænmeti sem við teljum nánast ómissandi. Það er auðvelt að búa til samlokur og hugmyndaflugið er nánast eina takmörkunin því að allt er leyfilegt. »Nýlega kom út bókin Samlokur eftir Bryndísi Evu Birgisdóttur og Heiðu Björg Hilmisdóttur. Þær reka fyrirtækið Eldhús Heiðu & Bryndísar en vinna auk þess við næringarráðgjöf. Heiða, sem er með BS gráðu í næringar- og rekstrarfræði og MS gráðu í stjórnun stóreldhúsa, sér um rekstur eldhúss og matsala Landspítala Háskóla- sjúkrahúss og Bryndís, sem er með doktorspróf í næringar- fræði og næringarráðgjöf, kennir við Háskólann og er að skrifa bók um lífsstíl. Bryndís og Heiða voru svo vinsam- legar að gefa lesendum VERU nokkrar samlokuuppskriftir. Stangveiðisalat fyrir 4 1 lítil dós kotasæla (200 g) 1 dós sýrður rjómi (200 g) 3 harðsoðin egg 12 msk ferskur graslaukur eða 4 msk þurrkaður graslaukur 1/2 tsk hvítur pipar örlítið salt eða jurtasalt 100 g soðinn, bakaður eða grillaður kaldur lax/silungur eða 80 g heitreyktur lax Mikið af fersku grænmeti, svo sem salatblöð og rauð paprika til að veita mjúku salatinu mótstöðu. Blandið saman kotasælu og sýrðum rjóma. Bætið eggjum, graslauk og pipar út í. Smyrjið á brauð og leggið laxasneiðar yfir ásamt fersku grænmeti. Gott á gróft brauð með þykkri skorpu. 60 /tbl. / 2003 / vera

x

Vera

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vera
https://timarit.is/publication/858

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.