Freyr

Árgangur

Freyr - 15.03.1972, Síða 43

Freyr - 15.03.1972, Síða 43
Skerið höm, lauk og kartöflur í teninga og brúnið lítilsháttar í smjörinu á pönnu. Látið tómatsneiðar yfir. Sláið saman eggjum, mjólk, salti, rifnum osti og graslauk og hellið yfir. Steikið áfram við vægan hita þar til kakan er hlaupin. Hrærið öðru hverju gætilega í með gaffli. Gætið þess þó að rispa ekki pönnuna. Berið eggjakökuna fram á pönnunni eða færið hana gætilega á fat. Borðið grænmetissalat með. Ostafondue. 2—3 dl hvítvín Ve tsk hvítlaukssalt 500 g hræddur ostur í Vo tsk múskat litlum teningum 1 tsk kirch eða koníak Vo tsk pipar Hitið saman hvítvín og ost við vægan hita, þar til osturinn er bráðnaður. Hrærið í á meðan. Kryddið með kirch, múskati, hvítlauks- salti og pipar. Verði bráðin of þykk má þynna hana með hvítvíni. Berið réttinn fram í pottin- um, haldið honum vel heitum og berið létt ristaða brauðteninga með og langa gaffla til að dýfa þeim í ostabráðina. F R E Y R 131

x

Freyr

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Freyr
https://timarit.is/publication/863

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.