Fréttatíminn


Fréttatíminn - 20.12.2013, Síða 68

Fréttatíminn - 20.12.2013, Síða 68
R agnar Freyr Ingvars-son hefur notið mikilla vinsælda sem matar- bloggari undir heitinu „Lækn- irinn í eldhúsinu“ og fyrir jólin gaf hann út veglega mat- reiðslubók undir sama nafni sem hentar bæði byrjendum í eldhúsinu og lengra komn- um. Í framhaldi af þessum vinsældum er hafin vinna við matreiðsluþætti með Ragnari sem sýndir verða á SkjáEinum með vorinu. „Bókinni minni hefur verið ákaflega vel tekið og ég er óendan- lega þakklátur fyrir þessar hlýju móttökur. Ég finn aðallega fyr- ir gleði í hjartanu og spenningi að þetta áhugamál mitt skuli vera orðið svo verð- launandi þáttur í lífi mínu. Og það er vissulega gaman að svona margir hafi áhuga á því sem ég er að sýsla í eldhúsinu,“ segir hann. Ragnar býr í Lundi í Svíþjóð þar sem hann starfar sem gigtarlæknir. Hann er giftur Snædísi Evu Sigurðardóttur sálfræðingi. „Við erum búin að vera saman 17 ár núna um áramótin – gift í næstum 14 ár,“ segir hann. Saman eiga þau þrjú börn, Valdísi Eik 13 ára, Vilhjálm Bjarka 8 ára og Ragnhildi Láru 16 mánaða, og munu fjölskyldumeðlimirnir koma við sögu í nýju þáttunum sem teknir verða upp á heimili þeirra í Lundi. Hann segir að þættirnir verði um alvöru mat. „Ég ætla að sýna hvað það er í raun einfalt að elda góðan mat frá grunni. Það eina sem þarf er áhugi. Mér finnst ótrúlega gaman að elda mat, að borða góðan mat, njóta góðra vína, að njóta þess með vinum og vandamönnum. Svo finnst mér ofsalega gaman að tala um mat og að skrifa um mat- inn sem ég er að elda.“ Ragnari vefst tunga um tönn, aðspurður hvað honum finnist skemmtilegast að elda, og segir loks að honum finn- ist gaman að elda allan mat. „Sérstaklega eitthvað sem tekur tíma en þarf þó ekki að vera flókið.“ Hann leggur áherslu á að góður matur sé eldaður frá grunni. „Það þarf að hafa gaman af matargerð- inni og það allra mikilvægasta er að borða matinn saman við matarborðið og deila þannig matnum og deginum saman.“ Ragnar segir að hann myndi aldrei nokkurn tímann bjóða upp á tilbúinn mat í matar- boði. „Eitthvað sem er fullt af aukaefnum verður aldrei á boðstólum hjá mér.“ Og hann hefur einfalt en þó mikilvægt ráð til fólks fyrir jólahátíðina, þá miklu matarhátíð: „Kaupið gott hráefni. Þá verður eftir- leikurinn einfaldur.“ Erla Hlynsdóttir erla@frettatiminn.is Eitthvað sem er fullt af aukaefn- um verður aldrei á boð- stólum hjá mér. Ný vefverslun á michelsen.is Laugavegi 15 - 101 Reykjavík - sími 511 1900 - www.michelsen.is DAISY LOKKAR 21.900 kr. DAISY HRINGUR 29.900 kr. DAISY HÁLSMEN 18.900 kr. Glæsilegar jólagjafir Ný þáttaröð með lækninum í eldhúsinu, Ragnari Frey Ingvars- syni, er í vinnslu og verður sýnd á SkjáEinum með vorinu. Ragnar er gigtarlæknir í Lundi og verða þættirnir teknir upp í eldhúsinu hans þar. Hann gaf út sína fyrstu matreiðslubók fyrir jólin og seldist fyrsta prentun upp á mettíma. Fjölskylda Ragnars verður honum innan handar í nýju þáttunum. Læknirinn í sjónvarpinu Ragnar Freyr Ingvarsson ætlar að kenna fólki að elda góðan mat á einfaldan hátt í matreiðsluþátt- unum sem teknir verða upp í eldhúsinu hans í Lundi. Íslenskur Mosa-agat náttúrulegur fjársjóður 68 viðtal Helgin 20.-22. desember 2013
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.