Morgunblaðið - Sunnudagur - 28.10.2012, Page 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 28.10.2012, Page 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 28.10. 2012 Matur og drykkir M eðlimir hljómsveit- arinnar Varsjár- bandalagið eru fjörugir. Sigríður Ásta Árna- dóttir, harmonikkuleikari sveit- arinnar, bauð félögum sínum heim í mat en allir lögðu í púkk. Auk Sig- ríðar Ástu mættu til leiks þeir Hall- ur Guðmundsson, Karl James Pestka, Magnús Pálsson, Stein- grímur Guðmundsson og Ásgeir Ás- geirsson. Heimili Sigríðar Ástu er hlýlegt en þar á bæ er ekki til taug af ótta við að nota liti enda er hönnuðurinn og harmonikkuleikarinn þekkt fyrir allt annað en svarthvítar taugar. Litfríður, prjónabók hennar sem kom út á dögunum, ber þess glögg- lega vitni, en matarboðið og annað sem hún kemur nálægt er frumlegt. Hljómsveitin er líka nokkuð óvenju- leg. Hún spilar svokallaða balkan- tónlist og heldur uppi „austantjalds- legu“ útliti í stíl. Matarboðið þótti meðlimum hljómsveitarinnar tilvalið til að komast í stuð fyrir veturinn en í Iðnó verður til að mynda ball 29. desember en hljómsveitin Júpí- ters mun einnig spila á dans- leiknum. Hér getur að líta á mat- arboð að hætti Varsjárbandalagsins – með indversku lambalæri raunar, girnilegum eftirrétti og fordrykk. Hátíðarstund áður en sest var að snæðingi. Meðlætið með lærinu var meðal annars hrísgrjón, sætar kartöflur steiktar í olíu í ofni og ferskt salat. Balkankvöldstund í Hafnarfirði KVÖLD EITT HITTUST MEÐLIMIR VARSJÁRBANDALAGSINS Í HEIMAHÚSI OG ELDUÐU IND- VERSKT LAMBALÆRI, REIDDU FRAM FAGRAN FORDRYKK OG GIRNILEGASTA EFTIRRÉTT Texti: Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is Ljósmyndir: Eggert Jóhannesson eggert@mbl.is FJÖRUGT MATARBOÐ TÓNLISTARFÓLKS Gullfallegur fordrykkurinn í tveimur lögum, fagurlega skreyttur. Fiðluleikarinn blandar fordrykkinn í eldhúsinu. 1 laukur 1 hvítlauksrif 1 chilialdin svolítil engiferrót eftir smekk 2-3 msk. milt karrímauk ólífuolía lítill blómkálshaus 400-500 g soðnar kjúklingabaunir 1 dós kókosmjólk 100 g grænar sykurbaunir 2 tómatar sjávarsalt og nýmalaður pipar ferskt kóríander Skerið lauk í fernt, afhýðið engiferrót og skerið tómata í bita. Fræhreinsið chilialdin. Setjið lauk, hvítlauk, engiferrót, chili og karrí- mauk í matvinnsluvél og maukið. Steikið maukið í 2 mín. í olíu á pönnu. Setjið blóm- kál, kjúklingabaunir og kókosmjólk út í og sjóðið í 15 mín. Bætið sykurbaununum og tómötunum út í og sjóðið í 10 mín. Kryddið. Kjúklingabaunir klarínettuleikarans Gula lagið ½ l heilsusafi 1 banani (gulur eða svartur) 1-2 frosið mangó 1/4 bolli hveitikím (valfrjálst) Rauða lagið ½ l morgunsafi 1 banani (gulur eða svartur) ½ bolli frosin hindber ½ bolli frosin jarðarber 1 bolli spínat (valfrjálst) Fyllið ½ bolla með þykkara laginu og svo því þynnra ofan á. Setjið teskeið af fyrsta lag- inu, á við krónustærð, í hring ofan á og rennið hnífi í gegn- um hringinn til að mynda hjarta. Tveggja laga fordrykkur

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.