Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 28.10.2012, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 28.10.2012, Qupperneq 33
28.10. 2012 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Peugeot framleiddi sína fyrstu piparkvörn 1840. Verkið í kvörnunum er ennþá það áreiðanlegasta á markaðnum og ástæðan fyrir því að Peugeot býður 30 ára ábyrgð. Í yfir 200 ár hefur Peugeot framleitt allt frá trésögum og víravirki fyrir krínólín pils til bifreiða og saumavéla. Piparkvörnin á þó alltaf sérstakan stað á framleiðslulínunni og hafa yfir 1.000 tegundir af kvörninni verið hannaðar og seldar um allan heim. J Ó N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Peugeot, skoðaður til 2042 Frá vinstri: Hallur Guðmundsson, Ásgeir Ásgeirsson, Sigríður Ásta Árnadóttir, Magnús Pálsson og Karl James Pestka. Súkkulaðimúsin er með lárperum í stað eggja fyrir Karl grænmetisætu. Í borðstofunni á heimili Sigríðar Ástu í Hafnarfirði. *Indversktlambalærivarð fyrir valinu því einn meðlimurinn er með Indlandsdellu og er á leið þangað Jógúrt- og kryddlegið lambalæri, upprunnið úr múslímahéruðum Norður-Indlands. 1 lambalæri 1 l ósæt, lífræn jógúrt 1 laukur 5 msk. grófsaxaður hvítlaukur 20 cm af engiferrót 5 tsk. salt 1 tsk. cayennepipar 1 msk. garam masala 1 bolli möndluflögur 12 þurrkaðar fíkjur kókosolía til steikingar 6 msk. sesamfræ Pikkið lærið með beittum hníf. Setjið jógúrt, hálfan lauk, hvítlauk, og grófskorið engifer, salt og cayennepipar í blandara og þeytið saman. Setjið lærið í djúpt fat og hellið þeytingnum yfir. Geymið lærið á köldum stað í 24-48 klukkustundir. Ausið yf- ir það nokkrum sinnum. Hitið ofninn í 180 gráður. Breiðið álpappír yfir lærið og lokið þétt. Steikið það í einn og hálfan tíma. Takið lærið út, hrærið möndlum út í sósuna og setjið fíkj- urnar heilar í. Lærið þarf að vera einn og hálfan tíma enn í ofni. Á meðan er hinn helmingurinn af laukn- um skorinn í sneiðar, steiktur á pönnu í mikilli feiti. Ristið sesamfræin á þurri pönnu og hrærið í til að þau brenni ekki. Fræin eru möluð í kaffikvörn og hrært út í sósuna. Ausið sósu yfir lærið og hafið það að lokum 10 mínútur í ofninum. Lauknum er stráð yfir lærið þegar það er borið fram. Norðurindverskt lambalæri 2 þroskaðar lárperur (eða 4 eggjarauður) 2 þroskaðir bananar 100 ml velgd kókosolía 100 ml agavesíróp, ekta hlyn- síróp eða gott hunang 50 ml kakó 200 ml kókosmjólk Lúka af fersku myntulaufi úr garðinum eða 1 tsk. van- illuduft Í stuttu máli er allt hráefnið sett í blandara og maukað saman á minnsta hraða. Það þarf að stoppa oft og hjálpa aðeins til með sleikju. Hellið þessu þá í skál og kælið í klukkustund. Hafið þeyttan rjóma og ber með. Súkkulaði- mús
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.