Morgunblaðið - Sunnudagur - 16.12.2012, Page 33
Morgunblaðið/Árni Sæberg
* „Ég er tilrauna-kokkur og ermjög óþekk að fara
eftir uppskriftum.
Mér finnst ótrúlega
gefandi að setja sam-
an mat og prófa mig
áfram. Mér finnst
skipta máli að matur-
inn sé fallegur og
hollur og að hráefnið
sé ferskt.“
Húsfreyjan Nathalía Druzin Halldórsdóttir,
Áslaug Gunnlaugsdóttir lögfræðingur
og meðeigandi hjá Local lögmönnum,
Rakel Skarphéðinsdóttir verslunareigandi
Radísu, Anna Jörgensdóttir lögfræðingur
og starfsmannastjóri Hafnarfjarðarbæjar
og Áslaug Helga Hálfdánardóttir
tónlistarkennari og söngkona.
16.12. 2012 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33
Blandað salat sett á stórt fat.
Fennel smátt skorið í lengjur,
mangó skorið í teninga, gul og
rauð paprika í strimla, tóm-
atar í sneiðum og bauna-
spírur.
Öllu dreift samviskusamlega
yfir salatblöðin þannig að það
komi fallega út. 350-400 g af
reyktum laxi sem skorinn er í
þunnar sneiðar og lagt ofan á
laufin og grænmetisfjallið.
Magn/hlutföll af grænmeti
og ávöxtum í salatinu fara eft-
ir smekk.
SALATDRESSING
100 ml góð ólífuolía
2 msk. balsamikedik
1 hvítlauksrif pressað
1 tsk. dijon-sinnep
1 tsk. hunang
salt
nýmalaður pipar
Gott er að setja t.d.
ferska steinselju smátt sax-
aða út í, en má sleppa.
Hrært vel og smakkað til.
Borið fram með salatinu
ásamt góðu brauði.
Lax á ljúfum laufum
PERUSKÍFUR MEÐ
GRÁÐOSTI, HUNANGI
OG RISTUÐUM
MÖNDLUM Í EFTIRRÉTT
3-4 vel þroskaðar perur
afhýddar og skornar næfur-
þunnt í skífur langsum og sett-
ar á stóran disk.
Gráðostur 2-3 msk mulinn
og dreift yfir peruskífurnar.
Ristaðar möndlur (ristaðar á
pönnu með ólífuolíu, salti,
rósmaríni og cajun pipar) sett-
ar yfir perurnar eða hafðar
með í skál.
Góðu hunangi dreypt yfir.