Morgunblaðið - Sunnudagur - 11.05.2014, Blaðsíða 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 11.05.2014, Blaðsíða 33
RIFIÐ SVÍNAKJÖT Handa 8 200 g púðursykur 1 msk. reykt paprika 2 msk. paprika 2 msk. laukduft 1 msk. hvítlauksduft 1 msk. borðsalt 2 tsk. nýmulinn svartur pipar 2,5 kg svínahnakki í 1-2 heilum stykkjum. Setjið púðursykur, papriku og krydd í miðlungsstóra skál og blandið vel saman. Takið til ofnpott með loki. Setjið svínahnakkann í pottinn ásamt helmingnum af kryddblöndunni. Nuddið blöndunni vel inn í aðra hlið kjötsins, snúið svo kjötinu við og gerið það sama við hinn helm- inginn af kryddblöndunni. Þetta lít- ur út fyrir að vera rosalega mikið krydd en það er þörf á því öllu! Setjið lokið á pottinn og látið mar- inerast inni í ísskáp í 12-16 klukku- stundir. Takið kjötið út klukkutíma áður en það á að fara í ofninn til að það nái stofuhita. Hitið ofninn í 120°C. Setjið pottinn með lokinu á inn í ofn og eldið kjötið í 5 klst. Takið það svo úr ofninum og rífið það í sundur ofan í pottinum með tveim- ur göfflum. Blandið öllum kjötsaf- anum og kryddinu vel saman við kjötið. Berið kjötið fram með tor- tillakökum og alls kyns meðlæti. Það er mjög gaman að hafa eins konar „tacobar“ og leyfa gestum að setja saman sín eigin taco með því sem þeim finnst gott. Þá er gott að hafa t.d. súrsaðan rauðlauk, sýrðan rjóma, chipotle-sósu, guacamole, salsa, grillaðan maís, ferskan kóreander, nachos, rifinn ost o.s.frv. SÚRSAÐUR RAUÐLAUKUR 1 stór rauðlaukur ½ tsk. sykur ½ tsk. salt 3⁄4 bollar eplaedik Sjóðið lítra af vatni. Sker- ið laukinn á meðan í sneið- ar; hálfhringi. Setjið laukinn í sigti og hellið sjóðandi vatninu hægt og rólega yfir hann. Setjið sykur, salt og edik í miðlungsstóra skál og hrær- ið vel saman. Setjið laukinn saman við og veltið upp úr edikblöndunni. Setjið plast- filmu yfir skálina og látið inn í ísskáp. Laukurinn þarf að bíða í a.m.k. 30 mínútur áð- ur en hann er borinn fram en er alls ekki síðri eftir nokkra klukkutíma í ísskáp. Tortillur með hægelduðu rifnu svínakjöti og súrsuðum rauðlauk 11.5. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Rannsóknir sýna að notkun sykurlauss Extra eykur munnvatnsframleiðslu, jafnar sýrustig, heldur tönnunum hreinum og stöðvar sýklaárásir á þær. Extraminnkar upptöku hitaeininga og dregur það úr streitu í amstri hversdagsins.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.