Fréttablaðið - 29.11.2013, Side 35

Fréttablaðið - 29.11.2013, Side 35
JÓLAÞORPIÐ SKREYTT Leikskólabörn Hafnarfjarðar eru í óða önn að skreyta jólatrén sem umlykja þorpið með fallegum hlutum sem þau hafa búið til. Leikskólabörn hafa skreytt Jólaþorpið frá upphafi, eða þau ellefu ár sem þorp- ið hefur risið. Matreiðslumaðurinn Úlfar Finn-björnsson sér um sjónvarps-þáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Þar eldar hann ljúffenga rétti úr Holta- kjúklingi fyrir áhorfendur. Hér færir Úlfar okkur, ásamt Eiríki Friðrikssyni mat- reiðslumeistara, uppskrift að stórkost- legum hátíðarfugli með kryddblöndu og ljúffengri sósu. Hægt er að fylgjast með Úlfari elda þessa girnilegu máltíð í kvöld klukkan 21.30 á sjónvarpsstöðinni ÍNN. Þættirnir verða svo endursýndir yfir helgina. Einnig er hægt að horfa á þá á heimasíðu ÍNN, inntv.is. ELDAÐ MEÐ HOLTA HOLTA KYNNIR Úlfar Finnbjörnsson er einn færasti kokkur landsins. Hann sér um sjónvarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Þar fáum við að fylgjast með honum elda ljúffenga kjúklingarétti úr Holta-kjúklingi. HÁTÍÐ Í BÆ Jólalegur hátíðarfugl frá Holta. MYND/DANÍVEL TRÖNUBERJASULTA 1 poki trönuber 100 g sykur (sama magn af sykri og berjum) Smá púrtvín Sjóða við vægan hita í eina klst. Það má bragðbæta með salti og hlynsírópi (maple syrup) FYLLING 1 poki fyllingarblanda frá Kosti hálfur laukur 1 sellerístöng 5 stórir sveppir Lesið vel leiðbeiningar á fyllingarblönd- unni og byggið á þeim. Allt saxað og sett á pönnu og kraumað þar til það verður mjúkt. Síðan sett saman við mixið og bleytt með rjóma, bræddu smjöri og smá kjúklingasoði. Um tíu blöðum af saxaðri salvíu bætt út í. Fuglinn er fylltur og afgangur settur í ofnfast mót og fuglinn bakaður. SÓSAN Vængir, háls og innmatur steikt í potti ásamt lauk, gulrót og selleríi. Lárviðar- laufi, piparkornum og smá tómatkrafti bætt í vatn og soðið í um eina klst. Sósan sigtuð og þykkt með sósujafnara. Rjóma bætt út í og kjúklingakrafti ef þarf. SÆTKARTÖFLUMÚS 3 sætar kartöflur bakaðar í hýði í ofni á 200 gráðum þar til þær eru mjúkar. Hýði flett af og kartöflur maukaðar í potti. Smá smjöri bætt í og salti og pipar ásamt einni msk. hunangi (má sleppa). STÓRKOSTLEGUR HÁTÍÐARFUGL 20% afslÁTTUR um helgina Ótrúlegt úrval af jólakjólum fyrir 12 ára og eldri Jólakjólarnir komnir hollur kostur á 5 mín. Plokkfiskur

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.