Morgunblaðið - Sunnudagur - 19.04.2015, Page 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 19.04.2015, Page 33
Drottning hollustunnar, Solla á Gló, tók upp á því fyrir stuttu að útbúa sérstakan barnamatseðil og hægt er að kynna sér hann á Gló í Kópavogi en maturinn á seðl- inum er ókeypis fyrir börn undir 12 ára aldri fyrstu mánuðina, ef borðað er á staðnum. „Mér hefur alltaf verið umhugað um mataræði barna og áttaði mig fljótlega á því sem móðir að það þarf að byrja snemma að gefa þeim hollan og góðan mat. Bæði heils- unnar vegna og líka að þroska bragðlaukana,“ segir Solla. „Þegar við opnuðum Gló á sínum tíma fórum við fljótlega að plana barnamatseðil en svo fjölgaði stöð- unum og það varð meira að gera. Við sögðum við fólk sem kom með börn að það væri hægt að fá rétti dags- ins og salöt á lítinn disk fyrir börnin en vor- um ekki með sérstakan matseðil.“ Þegar veitingastaðurinn Gló var opnaður í Kópavogi í byrjun árs segir Solla að rétti tíminn hafi runnið upp. Solla telur að úrvalið á barnamatseðlum mætti víða vera betra. „Mér finnst vanta upp á að barnamatseðlarnir séu í takt við tímann bæði hvað fjölbreytni og hollustu varðar. Ég hef lent í vandræðum þegar ég hef farið með barnabarnið mitt út að borða,“ segir Solla sem trúir því að með því að vekja athygli á þessu taki margir veit- ingastaðir við sér og uppfæri barnamatseðlana sína. „Það jákvæða er að kunnáttan er fyrir hendi og úrvalið af hráefni alltaf að verða skemmtilegra.“ Lífræn pizza með lífrænni tómatsósu og osti að eigin vali (venjulegur eða vegan) Heilkorna tortilla með baunum, salatblaði, grænmeti, avókadó og sýrðum rjóma eða kasjúrjóma Grænmetisbuff með brokkolí, agúrku og papriku Lífrænt spelt spaghetti og bolognese úr lífrænum linsum, með tómatsósu Matseðill Sjálf lent í vandræðum á veitingastöðum 19.4. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Grænmetis lasagna með hvítlauksbrauði Grænmetis bolognese með penne eða spaghetti Ofnbakaður kryddfiskur með gúrkustilkum, kartöflutvennu og jógúrthvítlaukssósu Ofnbakaðir kjúklingaleggir með gúrku- stilkum, kartöflutvennu og jógúrthvítlaukssósu Matseðill Matreiðslumaðurinn Óskar Wender, betur þekktur sem Mikki, starfaði sem kokkur á leikskólanum Garðaborg í Fossvoginum en hefur nú fært sig um set á heilsustaðinn Fresco, Suðurlandsbraut. Mikki hefur getið sér einstaklega gott orð frá Garðaborg og börnin þar ánægð með matinn. „Matseðilinn sem ég bjó til hér byggi ég á reynslu minni við eldamennskuna á Garða- borg og börnin borðuðu alltaf vel.“ Hann segist ekki geta sagt að barnamat- seðlar á veitingastöðum séu yfir höfuð fjöl- breyttir eða hollir. „Það mætti leggja smá hugsun í barnamatseðla varðandi næringu og fjölbreytni, því oft eru það börnin sem ráða hvert er farið út að borða.“ Mætti leggja meiri hugsun í barnamatseðla Kíktu við og njó ttu þess að skoða úrvalið h já okkur Skeifunni 8 | Sími 588 0640 | casa.is Tonon Concept stóll Hönnuður Martin Ballendat Verð með viðarfótum kr. 79.900 stk. Fást einnig með stálfótum.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.