Bjartur og frú Emilía: tímarit um bókmenntir og leiklist - 01.01.1994, Síða 48

Bjartur og frú Emilía: tímarit um bókmenntir og leiklist - 01.01.1994, Síða 48
og olífuolíu. Nei, herra minn, það er engu líkt! Aftur á móti er lifur úr vatnaflekk eins og hver annar harmleikur! - Jáá, samþykkti friðdómarinn og hnyklaði brúnir. Það er líka gott að narta í, svona... gufusoðna kóngasveppi. - Einmitt, einmitt... með lauk vitið þér, lárberjalaufi og hvurslags kryddjurtum. Maður lyftir lokinu sisona af kastarholunni og upp úr henni streymir þessi gufa, andi sveppanna... maður getur allt eins tár- fellt af gleði! Nú og semsagt, um leið og búið er að bera inn úr eldhús- inu kjötbökuna þá er bæði satt og rétt að fá sér annan hikstalaust. - Ivan Gúrjítsj! sagði dómsforsetinn eymdarröddu. Ut af yður er ég búinn að skemma þrjú blöð! - Mannfýlan hugsar ekki um annað en mat! nöldraði heimspeking- urinn Mílkín og setti upp fyrirlitningargrettu. Eins og það séu ekki til önnur áhugamál í lífinu en sveppir og bökur? - Nújá, maður þarf semsagt að súpa á áður en kemur að bökunni, hélt ritarinn áfram hvíslandi, hann var svo gagntekinn, rétt eins og syngjandi næturgali, að hann heyrði ekki neitt lengur annað en eigin rödd. - Bakan skal vera heillandi og blygðunarlaus í allri sinni nekt svo að sönn freisting fylgi. Þú deplar til hennar auga, skerð þér stærðar- flikki og leikur fingrum yfir henni sisona í ofurveldi tilfinninganna. Maður fer síðan að borða hana og af henni drýpur smjörið eins og ung- meyjartár, fyllingin er feit og safarík, með eggjum, innmat og lauk... Ritarinn ranghvolfdi augunum og skældi sig út að eyrum. Friðdóm- arinn ræskti sig og lét fingurna dansa í loftinu eins og hann sæi sjálfur fyrir sér bökuna bestu. - Þetta er engu líkt, hnussaði í Mílkín og hann gekk út að öðrum giugga. - Tvo bita er búið að hesthúsa og þann þriðja geymir maður til að hafa með kálsúpunni, hélt ritarinn áfram, fullur af andagift. Um leið og bakan er afgreidd er skipað að bera fram kálsúpuna til að missa ekki niður lystina... Kálsúpan skal vera heit eins og eldurinn. Þó er allra best, velunnari rninn kær, borsj úr rauðrófum upp á úkraínsku, með skinku og pylsum. Með henni er hafður sýrður rjómi og spánný steinselja og svo sólselja eins og fara gerir. Gúrkusúpa er líka framúrskarandi í flest- um greinum með innmat og nýrum, en vilji menn eitthvað léttara þá er það seyðið best sem stráð er í gulrót og spergli, blómkáli og annarri lög- bókarvisku. B ] A R T U R O G F R U E M I L 1 A 46
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Bjartur og frú Emilía: tímarit um bókmenntir og leiklist

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Bjartur og frú Emilía: tímarit um bókmenntir og leiklist
https://timarit.is/publication/1206

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.