Morgunblaðið - Sunnudagur - 28.02.2016, Side 31

Morgunblaðið - Sunnudagur - 28.02.2016, Side 31
Getty Images/iStockphoto Fyrir 2-4 1 bolli hrein jógurt ½ meðalstór gúrka rúmlega 1 cm engiferrót ¼ tsk kóríanderduft ¼ tsk cumin ¼ tsk salt handfylli af ferskum kóríander eða myntu Afhýddu gúrkuna og skerðu hana í tvennt eftir endilöngu. Notaðu skeið til að fjarlægja fræin. Rífðu gúrkuna á rifjárni og settu í sigti sem sigtar burt safann. Saltaðu og láttu þetta bíða á meðan þú út- býrð afganginn af sósunni. Í lítilli skál: blandaðu saman jógúrt, salti, cumin og kóríanderdufti. Saxaðu ferska kóríanderinn (eða mynt- una) og bættu við. Afhýddu og rífðu engiferrótina og bættu út í skálina. Settu svo gúrkuna út í og hrærðu. Saltaðu eftir smekk. Raita 28.2. 2016 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 31 Fyrir 4 4 kjúklingabringur MARÍNERING ½ bolli hrein jógúrt 1 msk sítrónusafi 1 msk laukduft (onion powder) 1 msk rifinn hvítlaukur 1 msk garam masala 1 msk ferskt kóríander 1 msk paprikuduft 1 tsk kóríanderduft 1 tsk cumin ½ tsk engiferduft ¼ tsk cayennepipar Hrærðu saman þessum hráefnum og maríneraðu kjúklinginn í lokuðum plastpoka (með „rennilás“). Láttu hann liggja í maríneringu í ísskápnum í a.m.k. hálftíma en helst yfir nótt. Taktu þá kjúklinginn úr poka og hentu rest- inni af maríneringunni. Gott er að grilla Tandoori-kjúkling á útigrilli en þar sem það er erfitt um hávetur er í lagi að elda réttinn í ofni. Grillið í 5-7 mínútur á hvorri hlið á 220°C. (Hægt að tékka eftir 5 mín á hvorri hlið hvort það dugi). Berðu fram með hrísgrjónum, lím- ónubátum, kóríander, naan-brauði og mango chutney. Tandoori kjúklingur 2 fyrir 1 tilboð á Casa Grande á sérréttaseðli frá sunnudegi til miðvikudags Við tökum vel á móti þér og þínum Velkomin á Casa grande Borða- pantanir 512 8181 Fyrir 4-6 Canola olía (til steikingar) 1,2 kg magurt lambakjöt, t.d. lundir salt 10 heil piparkorn fræin úr 6 kardimommum 4 negulnaglar 2 tsk kóríanderfræ 1 tsk cuminfræ 1 tsk fennelfræ 1 tsk þurrkaðar chilliflögur 2 lárviðarlauf, brotin í grófa bita 1 msk kanill 2 tsk turmerik duft ½ tsk múskat (duft) 250 ml hrein jógúrt 1 stór laukur, saxaður gróft 6 hvítlauksrif 3 cm bútur af engifer, skorið gróft 1-2 heilir chilli piparar, skornir gróft (takið fræin úr ef þið viljið ekki hafa það of sterkt) 1 msk garam masala 410 g tómatpúrra í dós eða krukku (tomato puree á ensku, ekki tomato paste sem er þykkara og í minni dós- um eða túpum) smá sykur karrýlauf, handfylli ferskt kóríander, skorið gróft Hitaðu olíuna í stórri pönnu og steiktu kjötið, saltaðu það vel í leið- inni. Þegar kjötið er brúnað, settu það í skál og geymdu til hliðar. Hitaðu pönnu og settu út á hana piparkornin, kardimommufræin, negulnaglana, kóríanderfræin, fennelfræin, chilli flögurnar og lárviðarlaufin. Ristaðu kryddin í 1-2 mínútur þar til góð lykt fyllir vitin. Settu þau þá í mortél eða litla kvörn og myldu þau þar til þau verða að fíngerðu dufti. Bættu kryddunum við kjötið ásamt turmerik, múskat og jógúrt. Blandaðu vel og láttu það liggja í klukkutíma við stofuhita eða fjóra klukkutíma í kæli. Settu laukinn, hvítlaukinn, engiferið og chillipip- arinn í matvinnsluvél og maukaðu. Settu smá vatn ef þarf. Til að elda karrýsósuna, hitaðu olíu í stórri pönnu eða potti og bættu út í laukmaukinu ásamt ga- ram masala og brúnaðu. Bættu þá við kjötinu með maríneringunni. Hrærðu tómatpúrru við og smá sykur. Hentu í þetta karrýlaufun- um, kryddaðu smá með salti ef þarf og láttu suðu koma upp. Lækkaðu þá í lægsta, settu lok yfir og láttu malla í 90 mínútur eða þar til kjötið er meyrt. Hrærðu af og til. Að lok- um skaltu setja kóríanderlaufin yfir. Berðu fram með basmati grjónum, naan brauði og raita. Indverskt lambakarrý

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.