Fréttatíminn

Issue

Fréttatíminn - 12.02.2016, Page 44

Fréttatíminn - 12.02.2016, Page 44
Kynningar | Veislur AUGLÝSINGADEILD FRÉTTATÍMANSS. 531 33 00 | auglysingar@frettatiminn.is Yfir 100 ára reynsla í veisluhöldum Þrjár kynslóðir veitingamanna við stjórnvölinn í Rúgbrauðsgerðinni. Unnið í samstarfi við Veislumiðstöðina Í Rúgbrauðsgerðinni við Borgartún er Veislumiðstöðin til húsa. Það er að finna vel búna veislusali sem henta undir hvers kyns fögnuði eða fundi. Í boði eru þrír mismunandi salir og sá stærsti, Sólarsalur, tekur allt að 250 manns í sæti. Veislumið- stöðina reka þrjár kynslóðir í beinan karllegg – Ámundi Johansen, hagfræðingur og rekstrarstjóri Veislumiðstöðvarinnar, pabbi hans, Carl Jónas Johansen, og faðir hans, Sveinn Valtýsson. Nánast öll fjöl- skyldan hefur komið að Veislumið- stöðinni á einhverjum tímapunkti og allir ganga í þau verk sem vinna þarf. Nýlega færði þó systursonur Ámunda, sem er þjónn, sig yfir á Sólon. „Honum fannst orðið eitt- hvað pirrandi að hafa afa sinn alltaf yfir sér,“ segir Ámundi og hlær. Matseðlarnir eru fjölbreyttir og sniðnir að hverju tilefni fyrir sig. Vin- sælast er að panta steikarhlaðborð þegar um brúðkaup er að ræða en smáréttahlaðborð slær alltaf í gegn á fundum og standandi veislum. Fyrir- tækin í Borgartúni, sem telja tugi, eru dugleg að nýta sér nálægðina við Rúgbrauðsgerðina og halda reglulega móttökur og aðra fögnuði þar. Nálægðin við miðbæinn er meðal þess sem dregur fólk að Rúgbrauðs- gerðinni. Mörgum finnst þægilegt að halda boð snemma með léttum snittum og öðru góðgæti og halda svo á vit ævintýranna í miðbænum, án þess að þurfa að fara á bílnum eða panta leigubíl. Húsið býr yfir ákaflega miklum sjarma, ekki síst salurinn á efstu hæðinni. Hann prýða kýraugun sem einkenna húsið og gamall andi svífur þar yfir vötnum. Þar var áður veislusalur ríkisins og þar hafa sannarlega margir lyft sér upp gegnum árin. Veislumiðstöðin hefur verið starfandi nær sleitulaust frá 1976. Fyrst eftir að hún flutti í Rúgbrauðs- gerðina var hún einungis starfandi á fyrstu hæðinni en hefur nú alla þrjá salina til umráða. Reynslan sem feðgarnir búa yfir nýtist ákaflega vel í rekstrinum enda engir byrjendur á ferðinni. „Ætli við séum ekki erum búnir að vera í þessum bransa í yfir 100 ár samtals,“ segir Ámundi. Allar frekari upplýsingar má finna á veislumidstodin.is. Ámundi Ó. Johansen Fagmennska í fyrirrúmi í Iðnó Góð þjónusta og fallegt umhverfi við Tjörnina. Unnið í samstarfi við Iðnó Iðnó við Tjörnina er eitt þessara klassísku húsa í Reykjavík sem jafnan vekja hrifningu og aðdáun enda löngu orðið eitt af aðalsmerkj- um miðbæjarins. Þar er rekin vinsæl og fjölbreytt veisluþjónusta sem hefur orð á sér fyrir gæði og góða þjónustu. Margrét Rósa Einarsdóttir, staðarhaldari í Iðnó, segir hópana sem leita í Iðnó jafn ólíka og þeir eru margir. „Við leggjum áherslu á að fagmennskan sé í fyrirrúmi og erum með fagmenn í hverju rúmi. Sjálf er ég framleiðslumeistari og Andrés Bragason matreiðslumeistari sér um veitingarnar hjá okkur,“ segir Margrét og undirstrikar að í Iðnó sé fullbúið eldhús þar sem allar veitingar séu matreiddar frá grunni. Lágmarksfjöldi hópa er 20 manns en boðið er upp á veislur fyrir allt að 120 manns í sæti. „Við höfum verið með skírnarveislur, fermingarveislur, afmælisveislur, erfidrykkjur og brúð- kaup og einnig koma vinahópar til okkar,“ segir Margrét og bætir við að ferðamenn sæki einnig mjög í að koma og eiga gæðastund í Iðnó. „Við erum með mjög fjölbreyttan mat- seðil en ef gestir okkar eru með ein- hverjar aðrar hugmyndir þá komum við til móts við þá,“ segir Margrét leggur áherslu á að meira en sjálfsagt sé að uppfylla óskir þeirra sem annað hvort eru vegan eða grænmetisætur. Að sögn Margrétar hefur það færst í vöxt að hvers kyns þema- veislur séu haldnar í Iðnó og þeim sé tekið fagnandi. Þá koma við- burðafyrirtæki oft að skipulagningu. „Við erum með blómaskreytingafólk hjá okkur en svo eru þessi fyrirtæki að koma með alls kyns öðruvísi skreytingar, dúka og margt annað sniðugt og skemmtilegt.“ Fleiri upplýsingar um matseðilinn og veisluþjónustuna er að finna á idno.is. Margrét Rósa Einarsdóttir, staðarhaldari í Iðnó. 44 | fréttatíminn | HELGIN 12. FEBRúAR–14. FEBRúAR 2016

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.