Dagblaðið Vísir - DV - 05.10.2018, Side 34
Jólahlaðborð 5. október 2018KYNNINGARBLAÐ
Alþjóðleg stemning og
gæðaþjónusta í fyrirrúmi
Ef til stendur að gæða sér á hlýlegum og ljúfengum mat í hjarta Reykjavíkur, en þó nógu
langt frá látunum á Laugaveginum,
þá þarf ekki að leita lengra en á horn
Skólavörðustígs og Óðinsgötu. Þar
stendur veitingahúsið Sjávargrillið
þar sem lögð er áhersla á ljúffenga
sjávarrétti, bæði séríslenska og al-
þjóðlega.
Eigandi Sjávargrillsins er Gústav
Axel Gunnlaugsson, Húsvíkingur í húð
og hár sem var kjörinn Matreiðslu-
maður ársins 2010. Sjávargrillið var
opnað ári eftir að eigandinn hreppti
titilinn og hefur hvergi komið lægð í
fjölda heimsókna síðan.
„Það er ánægjulegt að starfa á
veitingastað þar sem gestirnir eru
yfir sig ánægðir með bæði mat og
þjónustu dag eftir dag,“ segir Guðrún
Rúnarsdóttir, veitingastjóri staðarins,
og bætir við að hún hafi oft á orði
við gestina að eftir 30 ára starfs-
feril í geiranum finnist henni heiður
að vinna á veitingastað þar sem allt
þetta helst í hendur að öllu leyti.
„Það er margt mjög spennandi
framundan. Við verðum með nýjan
matseðil í nóvember með jólaívafi.
Skötuhlaðborðið sem hefur hitt í mark
á hverju ári verður á sínum stað.
Síðan kynnum við sérstakan ára-
mótaseðil á síðasta degi ársins, 31.
desember, auk fyrsta dagsins á því
nýja,“ bætir Guðrún við.
„Ég mæli með, að þeir sem ekki
hafa komið til okkar út að borða
ennþá, láti verða að því, því það er
upplifun að koma til okkar. Við erum
með mikið af fastakúnnum sem koma
aftur og aftur. Það er almennt séð
skemmtileg flóra af gestum hjá okkur,
Íslendingar og ferðamenn í bland. Við
leggjum áherslu á faglega, ljúfa og
skemmtilega þjónustu, og erum afar
stolt af að geta státað af frábær-
um barþjónum sem laga glæsilega
kokteila á meistaralegan hátt, háu
hlutfalli af faglærðum þjónum í sal og
meisturum í eldhúsinu.“