Fréttablaðið - 12.03.2016, Side 44

Fréttablaðið - 12.03.2016, Side 44
Kalkúnabringa er einstaklega góður og hollur matur. Kalkúnabringu er hægt að mat- reiða á ýmsan hátt. Til dæmis er hægt að setja fyllingu í hana. Hér er hún hins vegar sett í maríner- ingu. Best er að leggja bringuna í kryddblönduna kvöldið áður en ef það næst ekki þá í að minnsta kosti þrjár klukkustundir. Bakaða grænmetið má rekja til Provence í Frakklandi en það passar sérstak- lega vel með ljósu kjöti. Uppskriftin miðast við 8 manns. Um 1.500 g kalkúnabringa með skinni 4 msk. fersk minta 4 msk. blaðsteinselja 4 msk. ferskt kóríander 2 hvítlauksrif, smátt skorin 1 sítróna, safi og fínt rifinn börkur 1 tsk. cumin ½ dl ólífuolía 1 dl hvítvín Salt og nýmalaður pipar Grænmetisform 1 eggaldin 1 kúrbítur 1 tómatur 4 msk. ólífuolía 1 tsk. salt Nýmalaður pipar 2 tsk. tímían 2 hvítlauksrif, pressuð 100 g ferskur mozzarella-ostur Þerrið kalkúnabringu með eldhús- pappír. Setjið allt sem á að fara í krydd- lög í matvinnsluvél. Leggið kal- kúnabringu í skál og hellið krydd- blöndunni yfir. Látið þekja kjötið vel og vandlega. Setjið plastfilmu yfir og látið standa í ísskáp yfir nótt. Hitið ofninn í 220°C. Takið bringuna úr kryddblöndunni og leggið í eldfast fat. Geymið krydd- ið þar til síðar. Eldið bringuna í 20 mínútur en lækkið þá hitann í 125°C. Eldið áfram þar ti l kjöthita- mælir sýnir 65°C í þykk- asta hluta bringunn- ar. Þegar þeim hita er náð er kjöt- ið tekið út og látið standa á borði í 15 mín- útur áður en það er skorið niður. Skerið eggaldin, kúr- bít og tómatinn í þunnar sneiðar. Smyrjið lítið eldfast mót með olíu. Rúllið sneiðunum upp og leggið í formið. Það má líka bæta við fleiri grænmetis tegundum eftir smekk. Penslið yfir grænmetið með ólífu- olíu og kryddið með salti, pipar, tímían og hvítlauk. Setjið grænmetið inn í ofn- inn þegar hann er 125°C með kalkúnabring- unni. Þegar kjötið er tilbúið og tekið út er hitinn hækk- aður í 180°C og grænmetið bakað áfram. Þegar grænmet- ið er fullsteikt er bitum af mozz- arella-osti stráð yfir. Skerið kjötið í sneiðar og berið fram með grænmeti. Einföld sósa 60 g smjör 60 g hveiti 8 dl kjúklingakraftur 2 dl rjómi Salt og pipar Ostur Kalkúnakrydd Smá hvítvín Bræðið smjör og hrærið hveiti saman við. Þá er kjúklingasoðið hrært saman við smátt og smátt svo sósan verði kekkjalaus. Loks er rjóma og hvít- víni bætt við. Gott er að setja ost í sós- una, pipar ost, villi- sveppaost eða gráðost. Ef not- aður er gráðost- ur þarf líka að setja matskeið af rifsberjahlaupi. Bragðbætið sósuna með salti, pipar og kalkúnakryddi eftir því sem þarf. Tíramísú Þetta er einn vinsælasti ítalski eftirrétturinn. Öllum finnst rétt- urinn góður og það er hægt að laga hann daginn áður sem er þægilegt. 3 eggjarauður 3 msk. sykur 250 g mascarpone-ostur 3 eggjahvítur ¼ tsk. salt 20 Lady fingers kökur 3 dl kalt espressokaffi 2 msk. koníak eða amaretto 4 msk. rifið dökkt súkkulaði Þeytið eggjarauður og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið þá mascarpone-osti við og hrærið allt vel saman. Stífþeyt- ið eggjahvítur með salti. Blandið þeim síðan saman við ostablönd- una. Setjið ostablöndu í botninn á fallegri skál. Dýfið Lady fingers í kaffi sem hefur verið bland- að með koníaki. Leggið kökurn- ar yfir blönduna. Setjið annað lag af ostablöndu yfir og síðan kaffi- vættar kökur. Þetta er endurtek- ið þar til allt er búið. Dreifið rifnu súkkulaði yfir og kælið. elin@365.is KryddUð KalKúnabringa og Tíramísú Ætlar þú að halda matarboð um helgina? Maríneruð kalkúnabringa, borin fram með bökuðu grænmeti, er veislumatur sem hentar öllum og er bæði hollur og ljúffengur. Tíramísú í eftirrétt kætir bragðlaukana. SUÐURLANDSBRAUT 24 | 108 REYKJAVÍK SÍMI 516 0100 | WWW.HEIMILIOGSKOLI.IS AÐALFUNDUR HEIMILIS OG SKÓLA Aðalfundur Heimilis og skóla - landssamtaka foreldra verður haldinn mánudaginn 11. apríl kl.17:00. Fundurinn verður haldinn hjá SAMFOK í fundarsal á 4. hæð, Háaleitisbraut 11-13, 108 Reykjavík. Á dagskrá verða hefðbundin aðalfundarstörf og eru félagsmenn hvair til að mæta. Nánari upplýsingar á Texasborgarar.is og Facebook Texas-kántrí á sunnudögum Goðsögnin Johnny King ríður á vaðið 13. mars kl. 15. Kóngurinn flytur eigin lög og annarra ásamt gestaspilurum og -söngvurum. Skotheldur sunnudagsbíltúr. Frítt inn. Nýir sælkeraréttir Nautalundaborgari – 1.690 kr. með frönskum, laukstráum og bernaise Lúxus-humarpítsa – 1.990 kr. með humri, rauðlauk, papriku og hvítlauk Johnny King á Texasborgurum! af Texas- ostborgara með frönskum. Aðeins 1.290 kr. fyrir tvo. Klipptu miðann út og hafðu með þér. Gildir til 15.4. 2016. 2 FYRIR 1 ER Í LOFTINU SPRENGISANDUR SIGURJÓN M. EGILSSON OG UMRÆÐA SEM SKIPTIR MÁLI KL. 10:00 12:00SUNNUDAG 1 2 . m a r s 2 0 1 6 L a U G a r D a G U r6 F ó L k ∙ k y n n i n G a r b L a ð ∙ X X X X X X X XF ó L k ∙ k y n i n G a r b L a ð ∙ h e L G i n
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.