Fréttablaðið


Fréttablaðið - 12.03.2016, Qupperneq 44

Fréttablaðið - 12.03.2016, Qupperneq 44
Kalkúnabringa er einstaklega góður og hollur matur. Kalkúnabringu er hægt að mat- reiða á ýmsan hátt. Til dæmis er hægt að setja fyllingu í hana. Hér er hún hins vegar sett í maríner- ingu. Best er að leggja bringuna í kryddblönduna kvöldið áður en ef það næst ekki þá í að minnsta kosti þrjár klukkustundir. Bakaða grænmetið má rekja til Provence í Frakklandi en það passar sérstak- lega vel með ljósu kjöti. Uppskriftin miðast við 8 manns. Um 1.500 g kalkúnabringa með skinni 4 msk. fersk minta 4 msk. blaðsteinselja 4 msk. ferskt kóríander 2 hvítlauksrif, smátt skorin 1 sítróna, safi og fínt rifinn börkur 1 tsk. cumin ½ dl ólífuolía 1 dl hvítvín Salt og nýmalaður pipar Grænmetisform 1 eggaldin 1 kúrbítur 1 tómatur 4 msk. ólífuolía 1 tsk. salt Nýmalaður pipar 2 tsk. tímían 2 hvítlauksrif, pressuð 100 g ferskur mozzarella-ostur Þerrið kalkúnabringu með eldhús- pappír. Setjið allt sem á að fara í krydd- lög í matvinnsluvél. Leggið kal- kúnabringu í skál og hellið krydd- blöndunni yfir. Látið þekja kjötið vel og vandlega. Setjið plastfilmu yfir og látið standa í ísskáp yfir nótt. Hitið ofninn í 220°C. Takið bringuna úr kryddblöndunni og leggið í eldfast fat. Geymið krydd- ið þar til síðar. Eldið bringuna í 20 mínútur en lækkið þá hitann í 125°C. Eldið áfram þar ti l kjöthita- mælir sýnir 65°C í þykk- asta hluta bringunn- ar. Þegar þeim hita er náð er kjöt- ið tekið út og látið standa á borði í 15 mín- útur áður en það er skorið niður. Skerið eggaldin, kúr- bít og tómatinn í þunnar sneiðar. Smyrjið lítið eldfast mót með olíu. Rúllið sneiðunum upp og leggið í formið. Það má líka bæta við fleiri grænmetis tegundum eftir smekk. Penslið yfir grænmetið með ólífu- olíu og kryddið með salti, pipar, tímían og hvítlauk. Setjið grænmetið inn í ofn- inn þegar hann er 125°C með kalkúnabring- unni. Þegar kjötið er tilbúið og tekið út er hitinn hækk- aður í 180°C og grænmetið bakað áfram. Þegar grænmet- ið er fullsteikt er bitum af mozz- arella-osti stráð yfir. Skerið kjötið í sneiðar og berið fram með grænmeti. Einföld sósa 60 g smjör 60 g hveiti 8 dl kjúklingakraftur 2 dl rjómi Salt og pipar Ostur Kalkúnakrydd Smá hvítvín Bræðið smjör og hrærið hveiti saman við. Þá er kjúklingasoðið hrært saman við smátt og smátt svo sósan verði kekkjalaus. Loks er rjóma og hvít- víni bætt við. Gott er að setja ost í sós- una, pipar ost, villi- sveppaost eða gráðost. Ef not- aður er gráðost- ur þarf líka að setja matskeið af rifsberjahlaupi. Bragðbætið sósuna með salti, pipar og kalkúnakryddi eftir því sem þarf. Tíramísú Þetta er einn vinsælasti ítalski eftirrétturinn. Öllum finnst rétt- urinn góður og það er hægt að laga hann daginn áður sem er þægilegt. 3 eggjarauður 3 msk. sykur 250 g mascarpone-ostur 3 eggjahvítur ¼ tsk. salt 20 Lady fingers kökur 3 dl kalt espressokaffi 2 msk. koníak eða amaretto 4 msk. rifið dökkt súkkulaði Þeytið eggjarauður og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið þá mascarpone-osti við og hrærið allt vel saman. Stífþeyt- ið eggjahvítur með salti. Blandið þeim síðan saman við ostablönd- una. Setjið ostablöndu í botninn á fallegri skál. Dýfið Lady fingers í kaffi sem hefur verið bland- að með koníaki. Leggið kökurn- ar yfir blönduna. Setjið annað lag af ostablöndu yfir og síðan kaffi- vættar kökur. Þetta er endurtek- ið þar til allt er búið. Dreifið rifnu súkkulaði yfir og kælið. elin@365.is KryddUð KalKúnabringa og Tíramísú Ætlar þú að halda matarboð um helgina? Maríneruð kalkúnabringa, borin fram með bökuðu grænmeti, er veislumatur sem hentar öllum og er bæði hollur og ljúffengur. Tíramísú í eftirrétt kætir bragðlaukana. SUÐURLANDSBRAUT 24 | 108 REYKJAVÍK SÍMI 516 0100 | WWW.HEIMILIOGSKOLI.IS AÐALFUNDUR HEIMILIS OG SKÓLA Aðalfundur Heimilis og skóla - landssamtaka foreldra verður haldinn mánudaginn 11. apríl kl.17:00. Fundurinn verður haldinn hjá SAMFOK í fundarsal á 4. hæð, Háaleitisbraut 11-13, 108 Reykjavík. Á dagskrá verða hefðbundin aðalfundarstörf og eru félagsmenn hvair til að mæta. Nánari upplýsingar á Texasborgarar.is og Facebook Texas-kántrí á sunnudögum Goðsögnin Johnny King ríður á vaðið 13. mars kl. 15. Kóngurinn flytur eigin lög og annarra ásamt gestaspilurum og -söngvurum. Skotheldur sunnudagsbíltúr. Frítt inn. Nýir sælkeraréttir Nautalundaborgari – 1.690 kr. með frönskum, laukstráum og bernaise Lúxus-humarpítsa – 1.990 kr. með humri, rauðlauk, papriku og hvítlauk Johnny King á Texasborgurum! af Texas- ostborgara með frönskum. Aðeins 1.290 kr. fyrir tvo. Klipptu miðann út og hafðu með þér. Gildir til 15.4. 2016. 2 FYRIR 1 ER Í LOFTINU SPRENGISANDUR SIGURJÓN M. EGILSSON OG UMRÆÐA SEM SKIPTIR MÁLI KL. 10:00 12:00SUNNUDAG 1 2 . m a r s 2 0 1 6 L a U G a r D a G U r6 F ó L k ∙ k y n n i n G a r b L a ð ∙ X X X X X X X XF ó L k ∙ k y n i n G a r b L a ð ∙ h e L G i n
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.