Fréttablaðið - 26.09.2015, Side 86

Fréttablaðið - 26.09.2015, Side 86
FÓLK| FERÐIR Sardinía er næststærsta eyjan í Miðjarðarhafinu á eftir Sikiley. Báðar eru þess- ar eyjar afar fallegar og notalegar að heimsækja. Þær eru engu að síður á margan hátt ólíkar. Sard- inía er afar falleg, gróskumikil eyja. Þar vaxa ólífu- og ávaxtatré í fallegum sveitum og strendurn- ar eru með þeim bestu sem finn- ast í Evrópu. Sjórinn er tær og heitur á sumardögum. Maturinn á Sardiníu er unaðslegur, enda eru heimamenn frægir fyrir að nota ferskt og hollt hráefni sem vex allt um kring. Það er því auð- velt að finna mjög góð veitinga- hús á eyjunni. Hægt er að fljúga til Sardin- íu frá Gatwick flugvelli í London. Ef fólk er fyrirhyggjusamt er hægt að komast þangað á mjög sanngjörnu verði með EasyJet, sérstaklega utan háannatímans. Norðausturhluti Sardiníu hefur ægifagrar strendur og þar er sjór- inn grænn eins og í Karíbahafinu. Porto Cervo er við strönd sem nefnist Costa Smeralda. Þangað sækja auðugir snekkjueigendur ásamt Hollywood-stjörnum. Í Porto Cervo eru mörg glæsileg hótel en þau eru ekki ódýr. Hins vegar er ógleymanlegt að koma á þessar slóðir. Best er að fljúga til Olbia, sem er skammt frá Porto Cervo, taka bílaleigubíl og aka síðan á alla þá fallegu staði sem eyjuna prýðir. Ráðlegt er að skipuleggja fríið og panta hótel með góðum fyrirvara en nauðsynlegt er að dvelja einhverja daga á Costa Smeralda ströndinni. Allir bæir á norðausturhlutanum eru fal- legir og spennandi að heim- sækja. Má nefna hinn stórbrotna og merka bæ Palau en þar ganga ferjur til hinnar frönsku Korsíku, sem er eyja, skammt frá Sardin- íu. Fyrir utan Palau er eyjaklasi er nefnist La Maddalena en þar í kring er sjórinn grænn að lit, kristaltær og fallegur, umkringd- ur heillandi klettum. Hægt er að fara með ferju í þessa paradís frá Palau sem er afar vinsælt hjá ferðamönnum. Palau er 39 km frá Olbia. Þar skammt frá er nyrsti oddi Sardiníu, Santa Ter- esa Gallura, en þaðan er hægt að horfa yfir til Korsíku. Bæirnir á norðausturhlutanum eru hver öðrum fallegri. Þarna er gaman að aka um, stoppa og njóta náttúrunnar um lengri eða skemmri tíma. Ódýrast er að dvelja þar í maí og september á meðan enn er gott veður. Ef ekið er yfir á vesturhluta Sardin- íu er vinsæll ferðamannastaður þar sem nefnist Alghero. Þangað koma Svíar, Norðmenn og Bretar mikið en bærinn minnir á hefð- bundna sólarströnd, öfugt við það sem býðst á Costa Smeralda ströndinni. Á leiðinni til Alghero má sjá marga víðfeðma vínakra en Sardiníubúar eru ákaflega stoltir af eigin vínrækt og bjóða ein- ungis upp á heimavín á veitinga- húsum. Vínviðurinn á sér langa sögu og vínið þykir einstak- lega gott. Þá framleiða þeir sinn eigin bjór sem þykir sömuleiðis góður. Hann nefnist Ichnusa og hefur verið framleiddur frá árinu 1912. Íbúar Sardiníu eru langlífir og er það þakkað hollum mat og góðu víni. Eitt af einkennum í matargerð er Carta di musica, það er stökkt, þunnt flatbrauð sem alltaf er borið fram með mat. Á brauðið setja þeir gæða ólífuolíu og jafnvel smávegis salt. Höfuðborg Sardiníu er Cagli- ari. Hún er syðst á eyjunni. Vegir eru góðir svo auðvelt er að aka eftir þeim. Á leiðinni er upp- lagt að stoppa í fjallaþorpum og skoða hið raunverulega líf eyjaskeggja. Hafa þarf í huga að síesta er á milli 13-17 á dag- inn. Þá er enginn utanhúss. Það tekur tæpar þrjár klukkustundir að aka frá Olbia til Cagliari. Rétt fyrir utan Cagliari er falleg, hvít strönd, Porto Pirastu, þar sem er ægifagurt útsýni. Víða í bæjum á Sardiníu er hægt að fara í bátsferð en skemmtilegt er að skoða landið frá sjó. Sard- inía liggur í vestri séð frá Róm og Napólí. Ferjur ganga á milli lands og eyjar. SARDINÍA – EYJA Í SÉRFLOKKI Á FERÐALAGI Flestir sem koma einu sinni til Ítalíu vilja fara þangað aftur. Maturinn, vínið, arkitektúr, saga og menning er svo heillandi. Ítalía á marga fallega staði og stundum erfitt að ákveða hvaða stað á landinu ætti að heimsækja. Sardinía er einn af þeim stöðum sem áhugafólk um Ítalíu ætti að prófa. Auðvelt er að komast til Sardiníu frá London Gatwick eða meginlandi Ítalíu. GÓÐUR MATUR Á Sardiníu eru frábær veitingahús og maturinn einstaklega ljúffengur. SARDINÍA Frá Olbia er hægt að aka um fallega bæi og sveitir. Norðausturhluti Sardiníu er einstaklega fallegt svæði. Þar eru sömuleiðis mjög góð hótel. LA MADDALENA Á þessu svæði er sjórinn fallega grænn og tær. Hann þykir minna á Karíbahafið. E F LI R a lm an na te ng s l / H N O T S K Ó G U R g ra f í s k h ön nu n Lágmúla 9 • 108 Reykjavík • Sími 581 3730 • jsb@jsb.is • www.jsb.is Velkomin í okkar hóp! Viltu léttast, styrkjast og losna úr vítahringnum? Staðurinn - Ræktin Ný TT námskeið að hefjast Innritun stendur yfir! Alltaf frábær árangur á TT! Nánari upplýsingar í síma 581 3730 og á jsb.is
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.