Fréttablaðið - 26.09.2015, Page 86

Fréttablaðið - 26.09.2015, Page 86
FÓLK| FERÐIR Sardinía er næststærsta eyjan í Miðjarðarhafinu á eftir Sikiley. Báðar eru þess- ar eyjar afar fallegar og notalegar að heimsækja. Þær eru engu að síður á margan hátt ólíkar. Sard- inía er afar falleg, gróskumikil eyja. Þar vaxa ólífu- og ávaxtatré í fallegum sveitum og strendurn- ar eru með þeim bestu sem finn- ast í Evrópu. Sjórinn er tær og heitur á sumardögum. Maturinn á Sardiníu er unaðslegur, enda eru heimamenn frægir fyrir að nota ferskt og hollt hráefni sem vex allt um kring. Það er því auð- velt að finna mjög góð veitinga- hús á eyjunni. Hægt er að fljúga til Sardin- íu frá Gatwick flugvelli í London. Ef fólk er fyrirhyggjusamt er hægt að komast þangað á mjög sanngjörnu verði með EasyJet, sérstaklega utan háannatímans. Norðausturhluti Sardiníu hefur ægifagrar strendur og þar er sjór- inn grænn eins og í Karíbahafinu. Porto Cervo er við strönd sem nefnist Costa Smeralda. Þangað sækja auðugir snekkjueigendur ásamt Hollywood-stjörnum. Í Porto Cervo eru mörg glæsileg hótel en þau eru ekki ódýr. Hins vegar er ógleymanlegt að koma á þessar slóðir. Best er að fljúga til Olbia, sem er skammt frá Porto Cervo, taka bílaleigubíl og aka síðan á alla þá fallegu staði sem eyjuna prýðir. Ráðlegt er að skipuleggja fríið og panta hótel með góðum fyrirvara en nauðsynlegt er að dvelja einhverja daga á Costa Smeralda ströndinni. Allir bæir á norðausturhlutanum eru fal- legir og spennandi að heim- sækja. Má nefna hinn stórbrotna og merka bæ Palau en þar ganga ferjur til hinnar frönsku Korsíku, sem er eyja, skammt frá Sardin- íu. Fyrir utan Palau er eyjaklasi er nefnist La Maddalena en þar í kring er sjórinn grænn að lit, kristaltær og fallegur, umkringd- ur heillandi klettum. Hægt er að fara með ferju í þessa paradís frá Palau sem er afar vinsælt hjá ferðamönnum. Palau er 39 km frá Olbia. Þar skammt frá er nyrsti oddi Sardiníu, Santa Ter- esa Gallura, en þaðan er hægt að horfa yfir til Korsíku. Bæirnir á norðausturhlutanum eru hver öðrum fallegri. Þarna er gaman að aka um, stoppa og njóta náttúrunnar um lengri eða skemmri tíma. Ódýrast er að dvelja þar í maí og september á meðan enn er gott veður. Ef ekið er yfir á vesturhluta Sardin- íu er vinsæll ferðamannastaður þar sem nefnist Alghero. Þangað koma Svíar, Norðmenn og Bretar mikið en bærinn minnir á hefð- bundna sólarströnd, öfugt við það sem býðst á Costa Smeralda ströndinni. Á leiðinni til Alghero má sjá marga víðfeðma vínakra en Sardiníubúar eru ákaflega stoltir af eigin vínrækt og bjóða ein- ungis upp á heimavín á veitinga- húsum. Vínviðurinn á sér langa sögu og vínið þykir einstak- lega gott. Þá framleiða þeir sinn eigin bjór sem þykir sömuleiðis góður. Hann nefnist Ichnusa og hefur verið framleiddur frá árinu 1912. Íbúar Sardiníu eru langlífir og er það þakkað hollum mat og góðu víni. Eitt af einkennum í matargerð er Carta di musica, það er stökkt, þunnt flatbrauð sem alltaf er borið fram með mat. Á brauðið setja þeir gæða ólífuolíu og jafnvel smávegis salt. Höfuðborg Sardiníu er Cagli- ari. Hún er syðst á eyjunni. Vegir eru góðir svo auðvelt er að aka eftir þeim. Á leiðinni er upp- lagt að stoppa í fjallaþorpum og skoða hið raunverulega líf eyjaskeggja. Hafa þarf í huga að síesta er á milli 13-17 á dag- inn. Þá er enginn utanhúss. Það tekur tæpar þrjár klukkustundir að aka frá Olbia til Cagliari. Rétt fyrir utan Cagliari er falleg, hvít strönd, Porto Pirastu, þar sem er ægifagurt útsýni. Víða í bæjum á Sardiníu er hægt að fara í bátsferð en skemmtilegt er að skoða landið frá sjó. Sard- inía liggur í vestri séð frá Róm og Napólí. Ferjur ganga á milli lands og eyjar. SARDINÍA – EYJA Í SÉRFLOKKI Á FERÐALAGI Flestir sem koma einu sinni til Ítalíu vilja fara þangað aftur. Maturinn, vínið, arkitektúr, saga og menning er svo heillandi. Ítalía á marga fallega staði og stundum erfitt að ákveða hvaða stað á landinu ætti að heimsækja. Sardinía er einn af þeim stöðum sem áhugafólk um Ítalíu ætti að prófa. Auðvelt er að komast til Sardiníu frá London Gatwick eða meginlandi Ítalíu. GÓÐUR MATUR Á Sardiníu eru frábær veitingahús og maturinn einstaklega ljúffengur. SARDINÍA Frá Olbia er hægt að aka um fallega bæi og sveitir. Norðausturhluti Sardiníu er einstaklega fallegt svæði. Þar eru sömuleiðis mjög góð hótel. LA MADDALENA Á þessu svæði er sjórinn fallega grænn og tær. Hann þykir minna á Karíbahafið. E F LI R a lm an na te ng s l / H N O T S K Ó G U R g ra f í s k h ön nu n Lágmúla 9 • 108 Reykjavík • Sími 581 3730 • jsb@jsb.is • www.jsb.is Velkomin í okkar hóp! Viltu léttast, styrkjast og losna úr vítahringnum? Staðurinn - Ræktin Ný TT námskeið að hefjast Innritun stendur yfir! Alltaf frábær árangur á TT! Nánari upplýsingar í síma 581 3730 og á jsb.is
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.