Fréttablaðið - 26.09.2015, Síða 86

Fréttablaðið - 26.09.2015, Síða 86
FÓLK| FERÐIR Sardinía er næststærsta eyjan í Miðjarðarhafinu á eftir Sikiley. Báðar eru þess- ar eyjar afar fallegar og notalegar að heimsækja. Þær eru engu að síður á margan hátt ólíkar. Sard- inía er afar falleg, gróskumikil eyja. Þar vaxa ólífu- og ávaxtatré í fallegum sveitum og strendurn- ar eru með þeim bestu sem finn- ast í Evrópu. Sjórinn er tær og heitur á sumardögum. Maturinn á Sardiníu er unaðslegur, enda eru heimamenn frægir fyrir að nota ferskt og hollt hráefni sem vex allt um kring. Það er því auð- velt að finna mjög góð veitinga- hús á eyjunni. Hægt er að fljúga til Sardin- íu frá Gatwick flugvelli í London. Ef fólk er fyrirhyggjusamt er hægt að komast þangað á mjög sanngjörnu verði með EasyJet, sérstaklega utan háannatímans. Norðausturhluti Sardiníu hefur ægifagrar strendur og þar er sjór- inn grænn eins og í Karíbahafinu. Porto Cervo er við strönd sem nefnist Costa Smeralda. Þangað sækja auðugir snekkjueigendur ásamt Hollywood-stjörnum. Í Porto Cervo eru mörg glæsileg hótel en þau eru ekki ódýr. Hins vegar er ógleymanlegt að koma á þessar slóðir. Best er að fljúga til Olbia, sem er skammt frá Porto Cervo, taka bílaleigubíl og aka síðan á alla þá fallegu staði sem eyjuna prýðir. Ráðlegt er að skipuleggja fríið og panta hótel með góðum fyrirvara en nauðsynlegt er að dvelja einhverja daga á Costa Smeralda ströndinni. Allir bæir á norðausturhlutanum eru fal- legir og spennandi að heim- sækja. Má nefna hinn stórbrotna og merka bæ Palau en þar ganga ferjur til hinnar frönsku Korsíku, sem er eyja, skammt frá Sardin- íu. Fyrir utan Palau er eyjaklasi er nefnist La Maddalena en þar í kring er sjórinn grænn að lit, kristaltær og fallegur, umkringd- ur heillandi klettum. Hægt er að fara með ferju í þessa paradís frá Palau sem er afar vinsælt hjá ferðamönnum. Palau er 39 km frá Olbia. Þar skammt frá er nyrsti oddi Sardiníu, Santa Ter- esa Gallura, en þaðan er hægt að horfa yfir til Korsíku. Bæirnir á norðausturhlutanum eru hver öðrum fallegri. Þarna er gaman að aka um, stoppa og njóta náttúrunnar um lengri eða skemmri tíma. Ódýrast er að dvelja þar í maí og september á meðan enn er gott veður. Ef ekið er yfir á vesturhluta Sardin- íu er vinsæll ferðamannastaður þar sem nefnist Alghero. Þangað koma Svíar, Norðmenn og Bretar mikið en bærinn minnir á hefð- bundna sólarströnd, öfugt við það sem býðst á Costa Smeralda ströndinni. Á leiðinni til Alghero má sjá marga víðfeðma vínakra en Sardiníubúar eru ákaflega stoltir af eigin vínrækt og bjóða ein- ungis upp á heimavín á veitinga- húsum. Vínviðurinn á sér langa sögu og vínið þykir einstak- lega gott. Þá framleiða þeir sinn eigin bjór sem þykir sömuleiðis góður. Hann nefnist Ichnusa og hefur verið framleiddur frá árinu 1912. Íbúar Sardiníu eru langlífir og er það þakkað hollum mat og góðu víni. Eitt af einkennum í matargerð er Carta di musica, það er stökkt, þunnt flatbrauð sem alltaf er borið fram með mat. Á brauðið setja þeir gæða ólífuolíu og jafnvel smávegis salt. Höfuðborg Sardiníu er Cagli- ari. Hún er syðst á eyjunni. Vegir eru góðir svo auðvelt er að aka eftir þeim. Á leiðinni er upp- lagt að stoppa í fjallaþorpum og skoða hið raunverulega líf eyjaskeggja. Hafa þarf í huga að síesta er á milli 13-17 á dag- inn. Þá er enginn utanhúss. Það tekur tæpar þrjár klukkustundir að aka frá Olbia til Cagliari. Rétt fyrir utan Cagliari er falleg, hvít strönd, Porto Pirastu, þar sem er ægifagurt útsýni. Víða í bæjum á Sardiníu er hægt að fara í bátsferð en skemmtilegt er að skoða landið frá sjó. Sard- inía liggur í vestri séð frá Róm og Napólí. Ferjur ganga á milli lands og eyjar. SARDINÍA – EYJA Í SÉRFLOKKI Á FERÐALAGI Flestir sem koma einu sinni til Ítalíu vilja fara þangað aftur. Maturinn, vínið, arkitektúr, saga og menning er svo heillandi. Ítalía á marga fallega staði og stundum erfitt að ákveða hvaða stað á landinu ætti að heimsækja. Sardinía er einn af þeim stöðum sem áhugafólk um Ítalíu ætti að prófa. Auðvelt er að komast til Sardiníu frá London Gatwick eða meginlandi Ítalíu. GÓÐUR MATUR Á Sardiníu eru frábær veitingahús og maturinn einstaklega ljúffengur. SARDINÍA Frá Olbia er hægt að aka um fallega bæi og sveitir. Norðausturhluti Sardiníu er einstaklega fallegt svæði. Þar eru sömuleiðis mjög góð hótel. LA MADDALENA Á þessu svæði er sjórinn fallega grænn og tær. Hann þykir minna á Karíbahafið. E F LI R a lm an na te ng s l / H N O T S K Ó G U R g ra f í s k h ön nu n Lágmúla 9 • 108 Reykjavík • Sími 581 3730 • jsb@jsb.is • www.jsb.is Velkomin í okkar hóp! Viltu léttast, styrkjast og losna úr vítahringnum? Staðurinn - Ræktin Ný TT námskeið að hefjast Innritun stendur yfir! Alltaf frábær árangur á TT! Nánari upplýsingar í síma 581 3730 og á jsb.is
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.