Fréttablaðið - 31.10.2015, Side 74

Fréttablaðið - 31.10.2015, Side 74
Pekanhnetusúkkulaðikaka Brownie-blanda: 100 g ósaltað smjör. 230 g dökkt súkkulaði, saxað 170 g sykur 100 g ljós púðursykur 3 stór egg 1 ½ tsk. vanilluextrakt ¾ tsk. salt 100 g hveiti 3 msk. ósætt kakó Bræðið smjör og súkkulaði yfir vatns- baði. Hrærið saman sykri, eggjum, vanillu og salti í annarri skál. Bland- ið báðum blöndum saman, bætið við hveiti og kakói og blandið varlega saman. Pekanblanda 200 g pekanhnetur gróft saxaðar 2 msk. ósaltað smjör 100 g ljós púðursykur 4 msk. dökkt síróp ½ tsk. vanilluextrakt Örlítið salt Hitið ofninn í 175 gráður. Hellið brownie-blöndunni í smurt, eld- fast mót. Best er að nota kringl- ótt mót með lausum botni. Bakið í um 20 mínútur. Á meðan er pekanblandan undirbúin með því að hræra öll hráefni í skál. Takið kökuna úr ofninum, dreifið pekanblönd- unni yfir. Bakið áfram í um 15 mín- útur. Látið kólna áður en kakan er tekin úr mótinu. Stökk karamella með hnetum 250 g sykur 100 g vatn 110 g ósaltað smjör 70 g síróp ½ tsk. matarsódi 340 g ristaðar salthnetur Sjávarsalt Blandið sykri, vatni, smjöri og sírópi saman í stórum potti og hitið að suðu. Látið sjóða við miðlungshita og hrærið í annað veifið þar til kara- mellan er orðin ljósbrún og hit- inn er kominn í 150 gráður. Þetta tekur um 10 mínútur. Takið af hitanum og hrær- ið matarsódanum varlega saman við. Blandið nú hnet- unum saman við og skafið blönduna strax á bökunarpapp- ír. Dreifið úr blöndunni og strá- ið salti yfir. Látið kólna í hálftíma og brjótið karamelluna síðan í stóra bita. Seigir haframjölsbitar 220 g ósaltað smjör 150 g hunang 100 g sykur 1 kg af haframjöli 80 g sólblómafræ 225 g ósaltaðar ristaðar möndlur 225 g þurrkuð trönuber 1 msk. hveiti 1 klípa salt Hitið ofninn í 160 gráður. Setjið bökunar pappír í ferkantað eldfast mót. Setjið smjör, hunang og sykur í stór- an pott og hitið á miðlungshita þar til smjörið er bráðið. Takið af hitanum. Blandið haframjöli, sólblómafræjum, möndlum, trönuberjum, hveiti og salti í skál. Blandið nú þurrefnunum saman við smjörblönduna. Setjið í mótið og þrýstið varlega ofan á blönduna. Bakið í um 30-35 mínútur. Látið kólna alveg. Færið kökuna á skurðarbretti og skerið í þægilega bita. Nokkrar góðar á kökubasarinn Kökubasar er klassísk fjáröflunarleið. Þá sameinast hópar um að hver og einn innan hans komi með eina eða fleiri kökur til að selja. Úrvalið á slíkum basörum er ávallt mikið en hér má finna þrjár hugmyndir sem auðvelt er að gera. Seigir haframjölsbitar. Pecan-hnetusúkkulaðikaka. Stökk karamella með hnetum. Kökugerð HP býður upp á frábærar vörur í fjár-öf lun,” segir Andrea Ýr Grímsdóttir, sölustjóri Köku- gerðar HP á Selfossi, en fyr- irtækið framleiðir f latkökur, kleinur, kanilsnúða, pitsur og einnig hið vinsæla HP-rúgbrauð, bæði fyrir verslanir, mötuneyti og hvers kyns fjáraflanir félaga- samtaka og hópa. Gott í frystinn Andrea segir alltaf jafn vinsælt að selja flatkökur í fjáröflun. „Við bjóðum til að mynda okkar einu sönnu HP flatkök- ur, kanilsnúða, kleinur og einn- ig pitsur í fjáröflun. Þetta er eitt- hvað sem fólki finnst gott að eiga í frystinum og grípa til, til dæmis í nesti fyrir krakkana í skólann. Bæði er hægt að selja einstakar vörutegundir eða búa til samsetta pakka, til dæmis með flatkökum og kanilsnúð- um og kleinum. Það er einn- ig vinsælt að selja þrjár pitsur í pakka,“ útskýrir Andrea. Allt nýbakað „Allar okkar vörur eru nýjar og ferskar við afhendingu og við leggjum okkur fram um að veita persónulega og mjög góða þjón- ustu. Það stendur öllum til boða að panta hjá okkur hvar sem fólk er statt á landinu. Við keyrum pantanir heim að dyrum á Stór- Reykjavíkursvæðinu og á flutn- ingsaðila fyrir landsbyggðina.“ Úrvalið á heimasíðunni. „Úrvalið má skoða á heimasíð- unni flatkaka.is og leggja má inn pantanir í gegnum netfangið hpflatkokur@simnet.is. Gott er að panta með tveggja daga fyr- irvara. Ef fólk er með einhverj- ar spurningar ætti það ekki að hika við að senda okkur fyrir- spurn á hpflatkokur@simnet.is og við svörum um hæl.“ Flatkökur vinsæl fjáröflun Kökugerð HP býður dýrindis flatkökur, kleinur, kanilsnúða og pitsur í fjáraflanir fyrir hvers kyns hópa og félagasamtök. Allt er afgreitt nýbakað og vörurnar keyrðar upp að dyrum á Stór-Reykjavíkursvæðinu. Þá sendir fyrirtækið vörur um allt land. „Allar okkar vörur eru nýjar og ferskar við afhendingu og við leggjum okkur fram um að bjóða persónulega og mjög góða þjónustu,“ segir Andrea Ýr Grímsdóttir, sölustjóri Kökugerðar HP á Selfossi. Vörur Kökugerðar HP á Selfossi eru frábærar til fjáröflunar. Bæði er hægt að selja einstakar vörutegundir eða búa til samsetta pakka. Nánari upplýsingar á www.flatkaka.is. MyndiR/KöKuGERð HP Kynning − auglýsing 31. oKtóBer 2015 LAUGArDAGUr4 Fjáröflun
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.