Fréttablaðið - 31.10.2015, Síða 74

Fréttablaðið - 31.10.2015, Síða 74
Pekanhnetusúkkulaðikaka Brownie-blanda: 100 g ósaltað smjör. 230 g dökkt súkkulaði, saxað 170 g sykur 100 g ljós púðursykur 3 stór egg 1 ½ tsk. vanilluextrakt ¾ tsk. salt 100 g hveiti 3 msk. ósætt kakó Bræðið smjör og súkkulaði yfir vatns- baði. Hrærið saman sykri, eggjum, vanillu og salti í annarri skál. Bland- ið báðum blöndum saman, bætið við hveiti og kakói og blandið varlega saman. Pekanblanda 200 g pekanhnetur gróft saxaðar 2 msk. ósaltað smjör 100 g ljós púðursykur 4 msk. dökkt síróp ½ tsk. vanilluextrakt Örlítið salt Hitið ofninn í 175 gráður. Hellið brownie-blöndunni í smurt, eld- fast mót. Best er að nota kringl- ótt mót með lausum botni. Bakið í um 20 mínútur. Á meðan er pekanblandan undirbúin með því að hræra öll hráefni í skál. Takið kökuna úr ofninum, dreifið pekanblönd- unni yfir. Bakið áfram í um 15 mín- útur. Látið kólna áður en kakan er tekin úr mótinu. Stökk karamella með hnetum 250 g sykur 100 g vatn 110 g ósaltað smjör 70 g síróp ½ tsk. matarsódi 340 g ristaðar salthnetur Sjávarsalt Blandið sykri, vatni, smjöri og sírópi saman í stórum potti og hitið að suðu. Látið sjóða við miðlungshita og hrærið í annað veifið þar til kara- mellan er orðin ljósbrún og hit- inn er kominn í 150 gráður. Þetta tekur um 10 mínútur. Takið af hitanum og hrær- ið matarsódanum varlega saman við. Blandið nú hnet- unum saman við og skafið blönduna strax á bökunarpapp- ír. Dreifið úr blöndunni og strá- ið salti yfir. Látið kólna í hálftíma og brjótið karamelluna síðan í stóra bita. Seigir haframjölsbitar 220 g ósaltað smjör 150 g hunang 100 g sykur 1 kg af haframjöli 80 g sólblómafræ 225 g ósaltaðar ristaðar möndlur 225 g þurrkuð trönuber 1 msk. hveiti 1 klípa salt Hitið ofninn í 160 gráður. Setjið bökunar pappír í ferkantað eldfast mót. Setjið smjör, hunang og sykur í stór- an pott og hitið á miðlungshita þar til smjörið er bráðið. Takið af hitanum. Blandið haframjöli, sólblómafræjum, möndlum, trönuberjum, hveiti og salti í skál. Blandið nú þurrefnunum saman við smjörblönduna. Setjið í mótið og þrýstið varlega ofan á blönduna. Bakið í um 30-35 mínútur. Látið kólna alveg. Færið kökuna á skurðarbretti og skerið í þægilega bita. Nokkrar góðar á kökubasarinn Kökubasar er klassísk fjáröflunarleið. Þá sameinast hópar um að hver og einn innan hans komi með eina eða fleiri kökur til að selja. Úrvalið á slíkum basörum er ávallt mikið en hér má finna þrjár hugmyndir sem auðvelt er að gera. Seigir haframjölsbitar. Pecan-hnetusúkkulaðikaka. Stökk karamella með hnetum. Kökugerð HP býður upp á frábærar vörur í fjár-öf lun,” segir Andrea Ýr Grímsdóttir, sölustjóri Köku- gerðar HP á Selfossi, en fyr- irtækið framleiðir f latkökur, kleinur, kanilsnúða, pitsur og einnig hið vinsæla HP-rúgbrauð, bæði fyrir verslanir, mötuneyti og hvers kyns fjáraflanir félaga- samtaka og hópa. Gott í frystinn Andrea segir alltaf jafn vinsælt að selja flatkökur í fjáröflun. „Við bjóðum til að mynda okkar einu sönnu HP flatkök- ur, kanilsnúða, kleinur og einn- ig pitsur í fjáröflun. Þetta er eitt- hvað sem fólki finnst gott að eiga í frystinum og grípa til, til dæmis í nesti fyrir krakkana í skólann. Bæði er hægt að selja einstakar vörutegundir eða búa til samsetta pakka, til dæmis með flatkökum og kanilsnúð- um og kleinum. Það er einn- ig vinsælt að selja þrjár pitsur í pakka,“ útskýrir Andrea. Allt nýbakað „Allar okkar vörur eru nýjar og ferskar við afhendingu og við leggjum okkur fram um að veita persónulega og mjög góða þjón- ustu. Það stendur öllum til boða að panta hjá okkur hvar sem fólk er statt á landinu. Við keyrum pantanir heim að dyrum á Stór- Reykjavíkursvæðinu og á flutn- ingsaðila fyrir landsbyggðina.“ Úrvalið á heimasíðunni. „Úrvalið má skoða á heimasíð- unni flatkaka.is og leggja má inn pantanir í gegnum netfangið hpflatkokur@simnet.is. Gott er að panta með tveggja daga fyr- irvara. Ef fólk er með einhverj- ar spurningar ætti það ekki að hika við að senda okkur fyrir- spurn á hpflatkokur@simnet.is og við svörum um hæl.“ Flatkökur vinsæl fjáröflun Kökugerð HP býður dýrindis flatkökur, kleinur, kanilsnúða og pitsur í fjáraflanir fyrir hvers kyns hópa og félagasamtök. Allt er afgreitt nýbakað og vörurnar keyrðar upp að dyrum á Stór-Reykjavíkursvæðinu. Þá sendir fyrirtækið vörur um allt land. „Allar okkar vörur eru nýjar og ferskar við afhendingu og við leggjum okkur fram um að bjóða persónulega og mjög góða þjónustu,“ segir Andrea Ýr Grímsdóttir, sölustjóri Kökugerðar HP á Selfossi. Vörur Kökugerðar HP á Selfossi eru frábærar til fjáröflunar. Bæði er hægt að selja einstakar vörutegundir eða búa til samsetta pakka. Nánari upplýsingar á www.flatkaka.is. MyndiR/KöKuGERð HP Kynning − auglýsing 31. oKtóBer 2015 LAUGArDAGUr4 Fjáröflun
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.