Fréttablaðið - 31.10.2015, Page 74

Fréttablaðið - 31.10.2015, Page 74
Pekanhnetusúkkulaðikaka Brownie-blanda: 100 g ósaltað smjör. 230 g dökkt súkkulaði, saxað 170 g sykur 100 g ljós púðursykur 3 stór egg 1 ½ tsk. vanilluextrakt ¾ tsk. salt 100 g hveiti 3 msk. ósætt kakó Bræðið smjör og súkkulaði yfir vatns- baði. Hrærið saman sykri, eggjum, vanillu og salti í annarri skál. Bland- ið báðum blöndum saman, bætið við hveiti og kakói og blandið varlega saman. Pekanblanda 200 g pekanhnetur gróft saxaðar 2 msk. ósaltað smjör 100 g ljós púðursykur 4 msk. dökkt síróp ½ tsk. vanilluextrakt Örlítið salt Hitið ofninn í 175 gráður. Hellið brownie-blöndunni í smurt, eld- fast mót. Best er að nota kringl- ótt mót með lausum botni. Bakið í um 20 mínútur. Á meðan er pekanblandan undirbúin með því að hræra öll hráefni í skál. Takið kökuna úr ofninum, dreifið pekanblönd- unni yfir. Bakið áfram í um 15 mín- útur. Látið kólna áður en kakan er tekin úr mótinu. Stökk karamella með hnetum 250 g sykur 100 g vatn 110 g ósaltað smjör 70 g síróp ½ tsk. matarsódi 340 g ristaðar salthnetur Sjávarsalt Blandið sykri, vatni, smjöri og sírópi saman í stórum potti og hitið að suðu. Látið sjóða við miðlungshita og hrærið í annað veifið þar til kara- mellan er orðin ljósbrún og hit- inn er kominn í 150 gráður. Þetta tekur um 10 mínútur. Takið af hitanum og hrær- ið matarsódanum varlega saman við. Blandið nú hnet- unum saman við og skafið blönduna strax á bökunarpapp- ír. Dreifið úr blöndunni og strá- ið salti yfir. Látið kólna í hálftíma og brjótið karamelluna síðan í stóra bita. Seigir haframjölsbitar 220 g ósaltað smjör 150 g hunang 100 g sykur 1 kg af haframjöli 80 g sólblómafræ 225 g ósaltaðar ristaðar möndlur 225 g þurrkuð trönuber 1 msk. hveiti 1 klípa salt Hitið ofninn í 160 gráður. Setjið bökunar pappír í ferkantað eldfast mót. Setjið smjör, hunang og sykur í stór- an pott og hitið á miðlungshita þar til smjörið er bráðið. Takið af hitanum. Blandið haframjöli, sólblómafræjum, möndlum, trönuberjum, hveiti og salti í skál. Blandið nú þurrefnunum saman við smjörblönduna. Setjið í mótið og þrýstið varlega ofan á blönduna. Bakið í um 30-35 mínútur. Látið kólna alveg. Færið kökuna á skurðarbretti og skerið í þægilega bita. Nokkrar góðar á kökubasarinn Kökubasar er klassísk fjáröflunarleið. Þá sameinast hópar um að hver og einn innan hans komi með eina eða fleiri kökur til að selja. Úrvalið á slíkum basörum er ávallt mikið en hér má finna þrjár hugmyndir sem auðvelt er að gera. Seigir haframjölsbitar. Pecan-hnetusúkkulaðikaka. Stökk karamella með hnetum. Kökugerð HP býður upp á frábærar vörur í fjár-öf lun,” segir Andrea Ýr Grímsdóttir, sölustjóri Köku- gerðar HP á Selfossi, en fyr- irtækið framleiðir f latkökur, kleinur, kanilsnúða, pitsur og einnig hið vinsæla HP-rúgbrauð, bæði fyrir verslanir, mötuneyti og hvers kyns fjáraflanir félaga- samtaka og hópa. Gott í frystinn Andrea segir alltaf jafn vinsælt að selja flatkökur í fjáröflun. „Við bjóðum til að mynda okkar einu sönnu HP flatkök- ur, kanilsnúða, kleinur og einn- ig pitsur í fjáröflun. Þetta er eitt- hvað sem fólki finnst gott að eiga í frystinum og grípa til, til dæmis í nesti fyrir krakkana í skólann. Bæði er hægt að selja einstakar vörutegundir eða búa til samsetta pakka, til dæmis með flatkökum og kanilsnúð- um og kleinum. Það er einn- ig vinsælt að selja þrjár pitsur í pakka,“ útskýrir Andrea. Allt nýbakað „Allar okkar vörur eru nýjar og ferskar við afhendingu og við leggjum okkur fram um að veita persónulega og mjög góða þjón- ustu. Það stendur öllum til boða að panta hjá okkur hvar sem fólk er statt á landinu. Við keyrum pantanir heim að dyrum á Stór- Reykjavíkursvæðinu og á flutn- ingsaðila fyrir landsbyggðina.“ Úrvalið á heimasíðunni. „Úrvalið má skoða á heimasíð- unni flatkaka.is og leggja má inn pantanir í gegnum netfangið hpflatkokur@simnet.is. Gott er að panta með tveggja daga fyr- irvara. Ef fólk er með einhverj- ar spurningar ætti það ekki að hika við að senda okkur fyrir- spurn á hpflatkokur@simnet.is og við svörum um hæl.“ Flatkökur vinsæl fjáröflun Kökugerð HP býður dýrindis flatkökur, kleinur, kanilsnúða og pitsur í fjáraflanir fyrir hvers kyns hópa og félagasamtök. Allt er afgreitt nýbakað og vörurnar keyrðar upp að dyrum á Stór-Reykjavíkursvæðinu. Þá sendir fyrirtækið vörur um allt land. „Allar okkar vörur eru nýjar og ferskar við afhendingu og við leggjum okkur fram um að bjóða persónulega og mjög góða þjónustu,“ segir Andrea Ýr Grímsdóttir, sölustjóri Kökugerðar HP á Selfossi. Vörur Kökugerðar HP á Selfossi eru frábærar til fjáröflunar. Bæði er hægt að selja einstakar vörutegundir eða búa til samsetta pakka. Nánari upplýsingar á www.flatkaka.is. MyndiR/KöKuGERð HP Kynning − auglýsing 31. oKtóBer 2015 LAUGArDAGUr4 Fjáröflun
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.