Fréttablaðið


Fréttablaðið - 28.12.2019, Qupperneq 16

Fréttablaðið - 28.12.2019, Qupperneq 16
Ég held að það verði sterkari áhersla á gott hráefni, einfalda og sjálf bæra matargerð sem meðal annars felst í að nota meira af því sem vex villt í náttúrunni,“ segir Böðvar Darri Lemacks, yfirkokk- ur og eigandi Krösts, og Osteria Emiliana á Hlemmi um strauma og stefnur í matargerð á næsta ári. „Einnig að við munum hér á Íslandi reyna að rækta meira sjálf af því sem við notum. Við höfum framúrskarandi aðstæður með allt þetta rafmagn, ennþá frekar óspillt land sem gott er að beita búfé á og besta matreiðslufólk í heimi. Fólk sem kann á þetta frábæra hráefni,“ bætir hann við. Böðvar segist hafa matreitt fjöl- breyttan mat yfir hátíðarnar. „Ég er sjálfur hrifnastur af tvíreyktu hangikjöti með laufabrauði,“ segir hann og segist einnig hrifinn af því að reiða fram humarsúpu og sívin- sælan hamborgarhrygg á þessum árstíma. Böðvar deilir með lesendum uppskrift að sósu með hátíðar- steikinni sem er í uppáhaldi hjá honum. – kbg Góð sósa með hátíðarsteikinni Kjúklingasoð 1 lítri Rauðvín 300 ml Laukur 1 stykki Sellerí 50 g Gulrætur 150 g Tómat-paste 20 g Beikon 50 g Salt / pipar Skalottlaukur fínskorinn, 1 stykki 2 appelsínur, safinn og hýði, rifið Púðursykur 120 g Sérríedik 2 msk. Smjör 40 g Grænmeti og beikon brúnað og sett í kjúklingasoðið og rauðvínið sem er soðið niður um 2/3. Kryddi og tómatpaste sett út í (allt nema appelsínan, sykurinn og smjörið). Grænmetið sigtað frá, smjöri, sykri og appelsínu bætt við. Soðið í 5 mínútur. Villt og sjálfbært Böðvar Darri Lemacks matreiðslumaður spáir enn sterkari áherslu á einfalda og sjálfbæra matargerð á árinu 2020. Böðvar Lemacks við sósugerðina. Hann spáir miklum vexti í matargerð þar sem lögð er áhersla á sjálfbærni og gott hráefni sem vex villt í náttúrunni. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Á síðasta ári voru gríðarvinsæl-ar svokallaðar búddha-skál-ar, sriracha og súrsað græn- meti. Kyrrahafs- og grænmetisfæði var í deiglunni og meiri áhersla á sjálf bærni. Matarspekúlantar víða um heim eru sammála um það að áherslurnar verði dramatískari með hverju árinu. Þá muni einnig verða vin- sælt fæði sem er á mörkum matar og fæðubótarefni. Reyktar kolkrabbapylsur? BBC nefnir áframhaldandi vinsæld- ir lúxus sjávarfæðis og að þróun á slíkum vörum í matargerð verði framandi.  Sjávarfæði verði reykt og súrsað og verði í sífellt meira mæli verkað eins og kjöt. CBD-kokteilar og kökur Matarspekúlantar BBC nefna einn- ig CBD í matargerð  til sögunnar. CBD-olía er extrakt eða útdráttur úr kannabisplöntu og inniheldur efnið kannabídíól. Efnið hefur öðl- ast gríðarlegar vinsældir, einn af hverjum tíu Bretum var talinn hafa notað einhvers konar vöru sem inniheldur CBD í október á þessu ári. Efnið er notað í alls kyns krem, te og olíur til að bera á líkamann en nú er því spáð að það verði notað í  f leiri drykki, kökur og  almennt í matargerð. „Kannabis er hið nýja grænkál,“ hefur BBC eftir Rich Woods, öðrum eiganda London Scout-barsins. Eldheitt og kóreskt: Gochujang Aðdáendur eldheitra chili-sósa geta líka tekið gleði sína. Vefsíðan Eat- this.com segir frá því að árið 2020 verði vinsæl kóresk sósa, Gochujang, chilimauk sem er gert úr gerjuðum soja- baunum. Maukið er mjög vinsælt að nota til mar- i n e r - ingar, í súpur og fleira. Hvað borðum við árið 2020? 2 8 . D E S E M B E R 2 0 1 9 L A U G A R D A G U R16 H E L G I N ∙ F R É T T A B L A Ð I Ð HELGIN
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.